Tải phim đồi trụy lên mạng, thanh niên lĩnh 9 tháng tù

Nguyễn Cường

Bằng cách này, chỉ trong thời gian ngắn trang web do Lý lập đã thu hút trung bình 15.000 người truy cập/ngày.
Bị cáo Trương Đại Lý.

Ngày 26/1, TAND TP.HCM đã đưa ra xét xử sơ thẩm bị cáo Trương Đại Lý (28 tuổi, ngụ TP.HCM) về tội “Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy”. Sau khi xem xét hồ sơ và phần trình bày của bị cáo tại tòa, HĐXX đã tuyên phạt mức án 9 tháng tù cho tội danh trên.

Kết quả điều tra của lực lượng công an cho thấy, vào tháng 3/2014 Lý lập trang điện tử có tên miền “phim.vian...”. Sau đó Lý đã sao chép các đường dẫn video từ nhiều máy chủ thuộc các kênh Youtube, Picasa, Zing.vn… để đưa vào các loại phim bộ, phim lẻ nhằm thu hút người xem.

Tới tháng 6/2014 Lý được nhận vào làm nhân viên thiết kế website cho một công ty. Tại đây Lý đã nhờ một nhân viên IT tạo 1 “hosting” trên máy chủ để chạy trang web “phim.vian..” và đăng tải lên đây nhiều bộ phim, đoạn video có nội dung đồi trụy.

Bằng cách này, chỉ trong thời gian ngắn trang web đã thu hút trung bình khoảng 15.000 người truy cập/ngày. Qua báo cáo, ngày 15/9/2014 Cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (C50) tiến hành kiểm tra trang web và đã phát hiện những nội dung này.

Ngay sau đó nhiều nội dung trên trang web được truy xuất ra các đĩa CD để đưa đi giám định. Kết quả giám định của Sở Văn hóa, Thể thao TP.HCM cho thấy toàn bộ 132 đĩa CD được gửi qua đều có nội dung đồi trụy.Lý bị bắt tạm giam ngày 28/9/2015.

Trước đó vào ngày 14/12/2015 vụ án đã được đưa ra xét xử, tuy nhiên tại phiên tòa này HĐXX nhận thấy có những tình tiết cần bổ sung, làm rõ nên đã trả hồ sơ, yêu cầu cơ quan công an điều tra lại.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet