Tại sao 2 mẹ con chủ đề giết người chơi ném xác phi tang được gia hạn tạm giữ?

Tiến Dũng

Cơ quan Công an tỉnh Hải Dương vừa ra quyết định gia hạn tạm giữ thêm 3 ngày đối với hai đối tượng vụ giết người bỏ xác vào bao tải xảy ra tại huyện Thanh Hà, Hải Dương để tiếp tục điều tra, làm rõ.

Đại tá Cù Ngọc Nam - Trưởng phòng PC 45 Công an tỉnh Hải Dương cho biết: “Cơ quan công an tiếp tục củng cố hồ sơ để tiến hành các bước theo trình tự pháp luật. Chính vì vậy, cơ quan công an đã quyết định gia hạn tạm giữ lần một thêm 3 ngày đối với hai đối tượng Nguyễn Thị Mến cùng con trai là Mạc Văn Duy để điều tra hành vi giết anh Nguyễn Xuân Tân, ném xác phi tang".

Theo cơ quan công an, vào trưa 28/3, thi thể anh Tân bị trói tay chân cho vào bao tải trôi dạt vào bờ sông Thái Bình đoạn qua xã Thanh Thủy (huyện Thanh Hà, Hải Dương) được người dân phát hiện.

Sau 10 giờ điều tra, sàng lọc các mối quan hệ của nạn nhân, đặc biệt thông tin ngày 20/3, nạn nhân trúng đề với số tiền lớn, nên cơ quan công an xác định nghi phạm số một là mẹ con bà Mến.

Bà Mến không chỉ là chủ đại lý xổ số còn kiêm chủ đề, nạn nhân là “khách VIP” ở đây. Từ chi tiết mảnh vải trắng thường dùng làm khăn tang được xé nhỏ bện làm dây trói nạn nhân trùng với việc nhà bà Mến vừa có đám tang, chứng cứ của cảnh sát dường như càng được củng cố.

Người thân lo mai táng cho nạn nhân

Tại cơ quan điều tra, hai mẹ con bà Mến khai ngày 19/3, nạn nhân đến đánh 1,5 triệu đồng tiền đề. Lo nếu khách trúng sẽ không có khả năng trả, bà Mến sai con mang một phần số tiền này "san" cho chủ đề khác. Dọc đường đi, Duy vào hàng Internet và đã tiêu hết số tiền này. Đến tối, khi biết anh Tân trúng số đề, Duy mới thú nhận với mẹ.

Đến sáng 20/3, bà Mến đi vay mượn khắp nơi được 32 triệu đồng trả trước cho nạn nhân. Số tiền còn lại hẹn đến chiều cùng ngày. Không còn khả năng vay tiền để trả, Duy bàn với mẹ sẽ giết người để quỵt nợ.

Theo hẹn, chiều cùng ngày nạn nhân Tân đi xe máy sang nhà bà Mến để lấy tiền thì bị Duy dùng dây vải trắng siết cổ, mang xác vào buồng giấu. Đến nửa đêm, hai mẹ con mang xác chở sang xã Thanh Thủy, vứt xuống sông Thái Bình phi tang. 6 ngày sau, Duy mang xe máy của ông Tân về Hà Nội gửi ở nhà anh trai.

Vụ việc đang được cơ quan công an tiến hành điều tra, làm rõ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet