Tại sao Donald Trump “tha” cho bê bối tình ái của ông Bill Clinton?

Tuệ Minh (lược dịch)

Tại buổi tranh luận đầu tiên vừa kết thúc giữa hai ứng viên Tổng thống Mỹ, ông Trump cho biết có dự định “tấn công” vào chi tiết vào đời tư không mấy tốt đẹp của đối thủ Hillary Clinton, song ông đã kiềm chế lại.

“Tôi cũng định nói thứ gì đó cứng rắn về bà Hillary và gia đình của bà nhưng tôi lại tự nói với bản thân rằng, tôi không thể làm như thế. Điều đó là không thích hợp và không đẹp. Tuy nhiên, bà Clinton đã dùng hàng trăm triệu USD cho những quảng cáo tiêu cực chống lại tôi, rất nhiều trong số đó là sai sự thật. Bà Clinton đã chơi không đẹp”, ông Trump nói trong buổi tranh luận.

Ứng viên đảng Cộng hòa sau đó cũng nói với phóng viên Yahoo News trong phòng hậu trường rằng ông định đề cập đến mối quan hệ “ngoài luồng” hàng thập kỷ trước của cựu Tổng thống Bill Clinton. “Tôi đã định nhưng tôi lại thôi vì tôi tôn trọng Chelsea Clinton”, ông Trump nói.

Tại sao Donald Trump “tha” cho bê bối tình ái của ông Bill Clinton? - ảnh 1
Ứng viên đảng Cộng hòa Donald Trump không muốn đề cập đến bê bối tình ái của cựu Tổng thống Bill Clinton. Nguồn: Reuters

Trước đó, tỷ phú Trump còn nhận xét rằng cựu Ngoại trưởng Mỹ “không có dáng vẻ của một Tổng thống”. Ông khẳng định: “Bà Clinton không có bề ngoài của một nhà lãnh đạo và bà cũng không có đủ sức chịu đựng”.

Đáp lại, ứng viên đảng Dân chủ nói đến kinh nghiệm làm ngoại trưởng của mình chính là bằng chứng cho sức bền bỉ của bà. “Nếu như ông Trump đi tới 123 quốc gia và đàm phán được một thỏa thuận hòa bình, một lệnh ngừng bắn, hòa giải những bất đồng, mở ra cơ hội mới cho thế giới hay thậm chí dành tới 11 giờ đồng hồ để giải trình trước ủy ban tổng thống thì ông hãy nói với tôi thế nào là sức bền”, bà Clinton mạnh mẽ đáp trả.

Theo điều tra mới công bố của CNN trên phạm vi toàn nước Mỹ, bà Clinton đang dẫn trước ông Trump với tỷ lệ sát sao là 44% - 42%. "Chúng tôi muốn các ứng viên được đánh giá một cách công bằng. Họ có kế hoạch cụ thể để giúp cuộc sống của mọi người tốt đẹp hơn không", Robby Mook, quản lý chiến dịch vận động tranh cử của bà Clinton nói.

Trong khi đó, Mike Pence, ứng viên Phó Tổng thống của ông Trump, cho biết cuộc tranh luận là cơ hội để hai đối thủ thể hiện trực tiếp với các cử tri. "Khi hai người lần đầu tiên lên sân khấu ở cùng một nơi, không có tác động của truyền thông, không có phân tích từ ngữ. Người Mỹ sắp được nghe từ hai ứng viên và sẽ nghe về hai lựa chọn cho tương lai của đất nước này", ông Pence nói.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ tờ Business Insider, một trang tin công nghệ lớn của Mỹ. Business Insider nổi tiếng bởi các bài viết tổng hợp từ nhiều nguồn tin với các chủ đề nổi trội liên quan đến công nghệ, chính trị, quân sự…

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet