Tại sao Michelle Obama muốn giúp ông Trump?

Tuệ Minh (lược dịch)

Mặc dù trong chiến dịch tranh cử Tổng thống Mỹ vừa qua, Đệ nhất phu nhân Michelle Obama luôn có những lời lẽ chỉ trích ứng viên Donald Trump, song trong cuộc phỏng vấn mới nhất bà Michelle tiết lộ tại sao bà ủng hộ nhà lãnh đạo mới của nước Mỹ.

Trò chuyện với người dẫn chương trình Oprah Winfrey trong cuộc phỏng vấn phát sóng hôm qua trên kênh CBS, Đệ nhất phu nhân Mỹ cho biết: “Những lời khẳng định tiến lên phía trước mà chúng tôi đã nói là một trong những lý do Barack và tôi ủng hộ quá trình chuyển giao này, bởi cho dù chúng tôi cảm thấy thế nào thì điều quan trọng hơn là vì đất nước này chúng tôi sẽ ủng hộ người lãnh đạo”.

Tại sao Michelle Obama muốn giúp ông Trump? - ảnh 1
Bà Michelle Obama trò chuyện với người dẫn chương trình Oprah Winfrey. Nguồn: CNN

Bà Michelle cho biết thêm, bà cùng chồng mình, Tổng thống Barack Obama sẽ ở đó chào đón lãnh đạo Nhà Trắng tiếp theo và làm bất kỳ điều gì để đảm bảo rằng ông Trump sẽ thành công bởi ông thành công cũng có nghĩa là nước Mỹ thành công.

Đệ nhất phu nhân cũng đã gặp gỡ bà Melania Trump tại Nhà Trắng sau khi ông Trump đắc cử và thể hiện sự ủng hộ cũng như sẵn sàng hỗ trợ phu nhân của Tổng thống thứ 45. Bà Michelle tiết lộ: “Tôi nói với Melania rằng “Bạn thực sự sẽ không biết điều gì chờ đón mình cho đến khi bạn ở đây”. Và cánh cửa này luôn mở, cũng như bà Laura Bush đã nói với tôi hay các Đệ nhất phu nhân khác tâm sự với tôi”.

Bà Michelle Obama cho biết nhóm của ông Bush đã giúp nhân viên của bà trong suốt quãng thời gian bà ở Washington và bà cũng sẽ làm như vậy cho Đệ nhất phu nhân tiếp theo của Hoa Kỳ. “Tôi sẽ làm tất cả mọi việc cần thiết để giúp họ thành công và đó là một trong những điều tôi đã nói với Melania”, bà Michelle cho hay.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet