Tại sao phải lấy chỉ tôm?

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

Khi làm tôm, mọi người thường mặc định lấy chỉ tôm nhưng có lẽ nhiều người không biết lý do tại sao phải làm như vậy. Vậy tại sao phải lấy chỉ tôm?
Tại sao phải lấy chỉ tôm? Ảnh Internet.

Theo tờ Wiki How (Mỹ), đường chỉ đen hoặc trắng ở ngay sát lưng tôm là đường tiêu hóa của tôm, chứa dạ dày và đại tràng tôm.

Vậy có cần lấy chỉ tôm hay không? Theo chuyên trang về đời sống Popsugar của Mỹ, câu trả lời phụ thuộc vào loại tôm bạn đang chế biến. Nếu tôm nhỏ thì không cần thiết. Đối với tôm to, bạn có thể bỏ đường chỉ này đi bởi nó có thể đen hoặc chứa nhiều cát hơn. Tuy nhiên, ăn đường chỉ tôm này chẳng có hại gì cho sức khỏe, bỏ đi chỉ khiến cho món tôm sạch hơn và khiến bạn yên tâm hơn.

Có hai cách bóc chỉ tôm phổ biến.

Cách 1: Bạn bỏ đầu tôm, bóc sạch vỏ tôm rồi dùng dao nhỏ khía một đường trên lưng tôm để đưa chỉ tôm ra.

Cách 2: Cũng làm như cách 1 nhưng thay vì khía lưng tôm, bạn dùng tay tách tôm thẳng ra, bóp nhẹ, cầm đầu chỉ tôm rồi từ từ rút ra.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet