Tài xế có biết đã kéo lê CSGT 20m vẫn bình thản trả xe rồi về nhà

Tiến Dũng

Tài xế lái xe 24 tuổi cho biết: “Có biết CSGT bị hất xuống đường, nhưng do quá hoảng sợ nên đã đánh xe đi lên cầu Vĩnh Tuy, ra đê và đi về hướng Văn Giang, Hưng Yên trả xe cho chủ rồi đi về nhà".

Như chúng tôi đã đưa tin, khoảng 9h50’ ngày 12/12, trên đường Nguyễn Văn Linh, quận Long Biên, Hà Nội xảy ra một vụ kéo lê CSGT gây thương tích nghiêm trọng.

Thời điểm đó, lái xe tải 1,25 tấn kéo lê CSGT 20m khiến thượng úy Nguyễn Quốc Đạt – Đội CSGT số 5 – Phòng CSGT đường sắt – đường bộ Công an TP Hà Nội phải nhập viện cấp cứu. PV Infonet có cuộc trao đổi với thượng tá Nguyễn Viết Chức – Phó trưởng Công an quận Long Biên, Hà Nội, để hiểu rõ hơn về nguyên nhân của vụ việc này. Thượng tá Nguyễn Viết Chức cho biết: “Sau khi gây tai nạn, tài xế lái xe tải 1,25 tấn đã đến cơ quan công an trình diện (sau 3 tiếng – PV) và khai toàn bộ lại hành vi, vi phạm của mình”.

CSGT bị lái xe hất xuống đường kéo lê 20m.

“Lái xe tải 1,25 tấn là Đoàn Văn Chuyên (24 tuổi, ở Văn Lâm, Hưng Yên) khi đến cơ quan công an là người hoàn toàn tỉnh táo và thừa nhận hành vi gây tai nạn, hất cảnh sát xuống đường. Tại cơ quan điều tra, lái xe Chuyên khai nhận, có va chạm giao thông với một phương tiện, khi bị cảnh sát yêu cầu dừng xe để kiểm tra, Chuyên đã cố tình nhấn ga để đi.

Khi các chiến sĩ cơ quan điều tra hỏi tài xế lái xe 1,25 tấn Đoàn Văn Chuyên có biết CSGT bám vào đầu xe hay không? Tài xế lái xe 24 tuổi cho biết: “Có biết CSGT bị hất xuống đường, nhưng do quá hoảng sợ nên đã đánh xe đi lên cầu Vĩnh Tuy, ra đê và đi về hướng Văn Giang, Hưng Yên trả xe cho chủ rồi đi về. Lời khai ban đầu của tài xế gây tai nạn phù hợp với chứng cứ mà cơ quan điều tra thu thập được”, thượng tá Nguyễn Viết Chức nói.

Lái xe Đoàn Văn Chuyên tại cơ quan CSĐT.

Theo thượng tá Nguyễn Viết Chức, thời điểm gây ra sự việc, chiếc xe tải mà tài xế Chuyên điều khiển bên trong không có hàng và không có vật dụng gì.

Trước đó, vào khoảng 9h50’ ngày 12/12, tại ngã tư Sài Đồng – Nguyễn Văn Linh, quận Long Biên, Hà Nội đã xảy ra một vụ việc hết sức nghiêm trọng. Theo đó, chiếc xe tải mang BKS 89L - 8211 có va chạm với một chiếc xe Vios mang BKS 20A - 000.55, lúc này Thượng úy Nguyễn Quốc Đạt - Đội CSGT số 5 đã ra tín hiệu dừng xe.

Tuy nhiên, thay vì chấp hành hiệu lệnh của lực lượng CSGT, tài xế xe tải mang BKS: 89L - 8211 đã lái xe lao thẳng vào thượng úy Đạt khiến chiến sĩ CSGT này ngã ra đường. Không dừng lại ở đó, lái xe tiếp tục điều khiển xe kéo lê đồng chí Đạt đi khoảng 20 mét khiến chiến sĩ CSGT Đội số 5 bị trọng thương, quần áo rách tả tơi.

Đến hơn 12h cùng ngày, được sự vận động của chủ xe và cơ quan chức năng, Đoàn Văn Chuyên đã đến cơ quan điều tra đầu thú. Thượng tá Chức cũng cho biết thêm, cơ quan CSĐT đã ra lệnh tạm giữ hình sự đối với tài xế Chuyên để điều tra về hành vi Chống người thi hành công vụ.

 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet