Tài xế dùng thẻ nhà báo giả để đối phó CSGT

Bị dừng xe kiểm tra vì có dấu hiệu vi phạm luật giao thông, Lĩnh trình thẻ nhà báo xin CSGT bỏ qua nhưng bị mời về trụ sở làm việc.

 

Ngày 7/9, Công an TP. Biên Hòa (Đồng Nai) cho biết, cơ quan này đã tạm giữ phương tiện và giấy tờ, củng cố hồ sơ làm rõ vụ tài xế Nguyễn Hồng Lĩnh (51 tuổi) sử dụng thẻ nhà báo giả để đối phó với CSGT.

Trước đó, vào khoảng 5h sáng cùng ngày, tổ tuần tra thuộc Phòng Cảnh sát giao thông Đường bộ, đường sắt (PC 67) Công an tỉnh Đồng Nai đang làm việc trên Quốc lộ 1 (đoạn qua phường Tân Hòa, TP. Biên Hòa) thì phát hiện ô tô 4 chỗ BKS 51A-38232 có dấu hiệu vi phạm giao thông nên ra hiệu lệnh dừng kiểm tra.

Lúc này, tài xế bước xuống gặp tổ tuần tra và trình thẻ nhà báo mang tên Nguyễn Hồng Lĩnh, với bút danh Hồng Lĩnh, trong thẻ ghi đơn vị công tác là một tờ báo ngành tòa án. Sau khi trình thẻ, người này xin CSGT bỏ qua lỗi vi phạm.

Tuy nhiên, trong lúc kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện thẻ có nhiều dấu hiệu khác thường nên đã báo cáo sự việc lên cấp trên. Sau đó, Nguyễn Hồng Lĩnh bị mời về trụ sở công an phường để làm việc.

Tại trụ sở công an, Lĩnh khai nhận là tài xế chuyên lái xe tuyến Bắc - Nam, để đối phó với lực lượng CSGT nên đã nhờ người quen ở Hà Nội làm thẻ nhà báo giả./.

 

Theo Vĩnh Thủy/Dân trí

 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet