Tài xế kể lại vụ tai nạn kinh hoàng trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ

Tiến Dũng

“Một phụ xe đang lau kính, bất ngờ một phụ xe khác tri hô “ô tô, ô tô”, ngay lúc đó tôi nhìn về phía trước thì thấy xe tải, rồi một tiếng rầm lớn vang lên. Ngay sau đó, tôi không còn biết gì nữa”, tài xế Sơn kể lại.

Như infonet đã đưa tin vào khoảng 20h30' ngày 7/12, tại cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ đoạn qua km 201+600 thuộc địa phận xã Tô Hiệu, Thường Tín, Hà Nội đã xảy ra vụ tai nạn kinh hoàng giữa xe khách mang BKS 37B – 015.44 và xe tải mang BKS 90T – 3575.

Ảnh hiện trường vụ tai nạn kinh hoàng trên cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ

Vụ tai nạn xảy ra khiến anh Kiều Tuấn Anh (21 tuổi, ở Nam Đàn, Nghệ An) và Nguyễn Cảnh Quyền (32 tuổi, ở Thanh Chương, Nghệ An) tử vong tại chỗ, 17 hành khách khác bị thương. Lái xe khách Trần Đình Sơn (36 tuổi, ở Xuân Lâm, Nam Đàn, Nghệ An) bị thương được đưa vào Khoa cấp cứu, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức điều trị.

Được các bác sĩ điều trị thăm khám tận tình nhưng nhìn khuôn mặt lái xe Trần Đình Sơn vẫn chưa hết hoảng sợ. Dù những vết thương trên người đang hành hạ nhưng người đàn ông 36 tuổi này vẫn cố nén nỗi đau và kể: “Khoảng 20h ngày 7/12, xe khách của tôi chở khoảng 20 hành khách từ bến Mỹ Đình về Vinh, tỉnh Nghệ An. Trong quá trình lưu thông khi đến cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ, mặt kính phía trước bị sương phủ mờ, che khuất tầm nhìn.  Ngay lúc này, tôi nhờ hai phụ xe dùng giẻ lau mặt kính phía trước xe, đồng thời bật cần gạt làm sạch kính phía trước xe. Khi thấy kính xe chưa sạch, nên tôi lại nhờ hai lái phụ lấy giẻ lau kính thêm lần nữa”.

“Một phụ xe đang lau kính, bất ngờ một phụ xe khác tri hô “ô tô, ô tô”, ngay lúc đó tôi nhìn về phía trước thì thấy xe tải, rồi một tiếng rầm lớn vang lên. Ngay sau đó, tôi không còn biết gì nữa. Đến khi tỉnh lại, tôi thấy mình đang nằm trong một chiếc thùng xe tải di chuyển vào bệnh viện”, anh Sơn kể lại

Về nguyên nhân dẫn đến tai nạn thảm khốc này, anh Sơn rơi nước mắt nói: “Chiếc xe tải dừng đỗ ở phía làn đường dành cho xe tải và xe khách trên cao tốc Pháp Vân- Cầu Giẽ, nhưng phía sau xe tải không có biển báo hiệu xe hỏng hay dừng đỗ. Chính vì vậy, khi tôi điều khiển xe của mình cách xe tải khoảng 1m mới phát hiện ra có xe tải ở phía trước. Khi xảy ra tai nạn, tôi điều khiển xe chạy với vận tốc trên 80km/1h”.

Bác sĩ Trần Cửu Long Giang, công tác tại Khoa cấp cứu Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết: “Tối 8/12, bệnh viện có tiếp nhận bệnh nhân Sơn trong tình trạng bị gãy hở hai xương cẳng chân, huyết áp ổn định, trên mặt có nhiều vết xước. Ngay sau đó, các bác sĩ đã mổ cấp cứu, cắt lọc làm sạch vết thương cho bệnh nhân Sơn".

Theo bác sĩ Trần Cửu Long Giang, đến chiều 8/12, sức khỏe bệnh nhân Sơn đã tạm ổn định trở lại. Bệnh nhân  Sơn sẽ nằm tại bệnh viện điều trị từ 7-10 ngày sau đó các bác sĩ sẽ mổ vết thương ở chân cho bệnh nhân.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet