Tài xế không chịu đo nồng độ cồn, cố thủ trên xe bị phạt 17 triệu đồng

Tiến Anh

Tài xế lái xe ô tô không chấp hành đo nồng độ cồn của lực lượng CSGT còn ngồi trên nóc capo cố thủ khi bị cẩu xe đi bị cảnh sát lập biên bản tạm giữ phương tiện và phạt 17 triệu đồng.

Liên quan đến vụ một nam thanh niên lái xe không chấp hành đo nồng độ cồn, ngồi trên nóc capo cố thủ khi bị cẩu xe trên phố Huỳnh Thúc Kháng, quận Đống Đa, Hà Nội bị lực lượng CSGT cẩu xe, PV Infonet có cuộc trao đổi với trung tá Lê Tú - Đội trưởng Đội CSGT đường sắt – đường bộ - Công an TP Hà Nội, để hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Người tài xế cố thủ trên nắp capo ngăn cản lực lượng CSGT cẩu xe (ảnh Sơn Dương VNE).

Trung tá Lê Tú cho biết: “Vào khoảng 15h ngày 26/9, tổ công tác Đội CSGT số 3 đang làm nhiệm vụ tại nút Láng Hạ - Huỳnh Thúc Kháng, quận Đống Đa, Hà Nội nhận được thông báo từ Trung tâm điều khiển tín hiệu đèn giao thông về việc xe ôtô mang biển số Hà Nội có hành vi vượt đèn vàng.

Ngay sau đó, tổ công tác ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra, xử lý. Tuy nhiên, thay vì chấp hành, tài xế tiếp tục điều khiển xe bỏ chạy với tốc độ cao trên đường Huỳnh Thúc Kháng hướng đi Nguyễn Chí Thanh và đã bị cảnh sát truy đuổi, chặn giữ.

Khi các chiến sĩ CSGT tổ công tác tiến hành kiểm tra, tài xế không xuất trình giấy tờ, khi bị đo nồng độ cồn, tài xế đối phó nên máy đo không hiển thị kết quả. Sau khoảng 1h không chấp hành yêu cầu của cảnh sát, tổ công tác đã gọi xe cẩu đến để đưa chiếc xe vi phạm về bãi xe, tuy nhiên lái xe cố thủ trên nóc capo, ngăn cản lực lượng chức năng làm nhiệm vụ”.

Trung tá Lê Tú cũng phân tích: “Mặc dù người này có hành vi nhảy lên nóc capo, ngăn cản lực lượng CSGT làm nhiệm nhưng không hề lăng mạ hay chống đối cảnh sát. Người này, chỉ cố thủ trên nóc capo, không làm ảnh hưởng nhiều đến việc cẩu xe của người vi phạm, nên Đội CSGT số 4 xử lý hành chính với người này theo quy định của pháp luật, không xử lý hình sự.

Theo trung tá Lê Tú, Đội CSGT số 3 đã ra quyết định tạm giữ phương tiện theo quy định của pháp luật và xử phạt 17 triệu đồng đối với tài xế điều khiển xe ô tô có hành vi không chấp hành đo nồng độ cồn của cảnh sát.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet