Tài xế mắc võng ngủ trên "con đường đau khổ" vào cảng Cát Lái

Nguyễn Tuấn

Trong lúc xe “nhúc nhích” từng tí một vào cảng Cát Lái (Q.2, TP.HCM), các tài xế đã tranh thủ ngủ được một giấc ngay trên xe hoặc mắc võng trên cây ven đường ...
Xa lộ Hà Nội, Mai Chí Thọ và Đồng Văn Cống...những "con đường đau khổ" của giới tài xế để vào cảng Cát Lái...kẹt xe thường xuyên từ sáng đến tối, ngày này qua ngày khác... Trong ảnh là trên đường Xa lộ Hà Nội và cầu vượt Cát Lái dẫn vào đường Mai Chí Thọ (Q.2)

Các tuyến đường nối tiếp nhau vào Cảng như Xa lộ Hà Nội, Mai Chí Thọ, Đồng Văn Cống…bị tê liệt trong thời gian 30’-1h khiến nhiều tài xế mệt mỏi. Riêng Xa lộ Hà Nội, Mai Chí Thọ bị kẹt nặng, hàng nghìn xe “nhúc nhích” từng tí một.

Nhiều tài xế thông tin, nguyên nhân của kẹt xe là do lượng xe tải, xe container vào cảng Cát Lái để giao nhận hàng quá lớn, trong khi các xe phải lần lượt vào cảng dẫn tới tình trạng quá tải. “Chuyện kẹt xe diễn ra như cơm bữa, ngày hôm qua (14/7) cũng kẹt. Các xe vào cảng mất nhiều thời gian, chờ đợi cực lắm”, tài xế Vũ nằm dài trên xe nói.

Ghi nhận tại hiện trường,  giữa trưa nắng gay gắt, hàng nghìn xe tải, xe đầu kéo container, ôtô, xe buýt… lưu thông trên Xa lộ Hà Nội đã bị kẹt cứng kéo dài từ cầu vượt Cát Lái tới đường Đồng Văn Cống. Trong khi đó dù đại lộ Mai Chí Thọ rộng gần 10 làn xe nhưng ô tô, xe tải, xe đầu kéo container vẫn xếp hàng nối đuôi nhau nhích từng chút.

Hàng nghìn xe "nhúc nhích" trên đường Mai Chí Thọ tới đường Đồng Văn Cống. Tuy nhiên, tại đường Đồng Văn Cống, tình trạng kẹt xe có phần nào dễ chịu hơn, các xe vẫn di chuyển "nhúc nhích" được

Để giải quyết ùn tắc, Đội Cảnh sát giao thông (CSGT) Cát Lái (Phòng CSGT đường bộ-đường sắt-Công an TP.HCM) đã đứng tại điểm giao Mai Chí Thọ và Đồng Văn Cống để phân luồng giao thông, giảm ùn tắc.

Đến trưa nay, tình trạng kẹt xe vào cảng Cát Lái đã được giảm đáng kể, các xe bước đầu đã di chuyển được nhưng trong tình trạng rất chậm.

Phần đường xe máy trên đường Đồng Văn Cống dẫn vào cảng, các xe lưu thông ổn định
Chiều lưu thông vào cảng Cát Lái kẹt xe nghiêm trọng, trong khi đó chiều lưu thông ngược lại từ cảng Cát Lái ra thì thông thoáng
Muôn cảnh giết thời gian trên con đường đau khổ
Hoặc mua nước giải khát, ngóng đợi trong sự bất lực trước vấn nạn kẹt xe

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet