Tài xế xe biển xanh "có hành động như tát" cảnh sát cơ động

Tiến Dũng

Sau khi xuống xe, tài xế xe biển xanh 80A đã có hành động "kiểu như tát" một chiến sỹ CSCĐ đang phân luồng giao thông. Người này được xác định là lái xe của Thanh tra Bộ Lao Động - Thương binh và Xã hội.

Theo người dân phản ánh, vào khoảng 18h ngày 18/1, tại chân cầu Chương Dương, quận Long Biên, Hà Nội hướng rẽ đi Bát Tràng, các phương tiện lưu thông đông đúc và xảy ra ùn ứ nhẹ, lực lượng Cảnh sát giao thông và cơ động làm nhiệm vụ phân làn, yêu cầu ôtô đi hướng khác để tránh xung đột.

Khu vực xảy ra vụ việc.

Tuy nhiên, vào thời điểm trên, tài xế xe Fortuner biển xanh 80A được cho là không chấp hành hiệu lệnh của tổ công tác. Sau đó, tài xế lái xe này còn "chồm xe về phía cảnh sát cơ động nhằm uy hiếp, sau đó xuống kính nhoài người ra có hành vi thô lỗ với chiến sỹ". Lực lượng chức năng tại chỗ yêu cầu tài xế xuống để giải quyết. Lái xe sau đó đã xin lỗi tổ công tác.

Trao đổi với PV Infonet, một lãnh đạo Trung đoàn CSCĐ Thủ đô cho biết: “Tôi có nắm được thông tin từ các chiến sĩ CSCĐ làm nhiệm vụ ở khu vực nêu trên báo về. Tuy nhiên, thông tin cụ thể về sự việc như thế nào tôi không nắm được, vì các chiến sĩ CSCĐ đi làm nhiệm vụ dưới sự chỉ đạo của Ban giám đốc Công an TP Hà Nội.

Chiến sĩ CSCĐ đi làm nhiệm vụ cùng CSGT phân luồng giao thông thuộc quyền quản lý của phòng CSGT, nên phòng CSGT cùng cơ quan công an phường sở tại tiến hành xử lý. Trách nhiệm và bảo vệ quyền lợi cũng như các vấn đề khác thuộc sự quản lý của Đội CSGT số 5- Phòng CSGT đường bộ - đường sắt- Công an TP Hà Nội”.

Lái xe có hành vi xung đột với chiến sĩ CSCĐ Thủ đô.

Xác nhận với PV Infonet, thượng tá Nguyễn Đức Chung, Đội trưởng Đội CSGT số 5 cho biết, có vụ việc xảy ra như người dân phản ánh. Vụ việc chúng tôi đã bàn giao cho cơ quan công an phường Bồ Đề, quận Long Biên, tiếp tục tiến hành, điều tra xử lý.

Cũng xác nhận về vụ việc nêu trên với PV Infonet, ông Nguyễn Tiến Tùng, Chánh Thanh tra Bộ Lao Động cho biết: “Lái xe để xảy ra vụ việc là Nguyễn Duy Thanh, lái xe của Thanh tra Bộ Lao Động.

Bộ đã cử người đến gặp Công an Quận Long Biên mặc dù có rất nhiều việc bận vào dịp cuối năm. Tuy nhiên, quan điểm chỉ đạo của Bộ trưởng là phải xử lý nghiêm tài xế này, không bao che cho bất cứ vi phạm nào".

Theo ông Tùng, hiện tài xế Thanh và chiếc xe bị tạm giữ ở công an quận Long Biên. Tài xế này có thâm niên 10 năm công tác tại Thanh tra Bộ, anh ta rất hiền, nhưng dù trong hoàn cảnh nào đi nữa người làm công chức nhà nước có hành vi lỗ mãng như vậy là không được.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet