Tài xế xe tải đạp CSGT xuống đường khai gì?

Nguyễn Tuấn

Tại cơ quan công an, tài xế xe tải Nguyễn Bảo Toàn (37 tuổi, quê Bình Định) khai: Tôi đã đi đúng làn đường nên không xuất trình giấy tờ cho cán bộ CSGT kiểm tra. Trong lúc xô xát, tôi cũng bị cán bộ CSGT đánh.
Tài xế Toàn tường trình sự việc tại cơ quan công an

Theo đó, khoảng 9h sáng 30/11, tổ tuần tra kiểm soát giao thông gồm 3 CSGT của đội CSGT Rạch Chiếc (Phòng CSGT đường bộ-đường sắt (PC 67) Công an TP.HCM) đang tuần tra trên xa lộ Hà Nội thì phát hiện xe tải BKS 77C-009.41 chạy sai làn đường nên đã ra tín hiệu yêu cầu dừng xe kiểm tra.

Sau khi xe tải dừng, CSGT yêu cầu tài xế Toản xuất trình giấy tờ. Tuy nhiên, ông Toàn đã không xuất trình giấy tờ mà còn bỏ lên cabin xe tải rồi nổ máy, nhấn ga đi.

Thượng úy Võ Văn Thoại đã nhanh chóng lên xe đặc chủng đuổi theo và yêu cầu dừng xe tải. Chiếc xe tải chỉ dừng lại khi phía trước bị ùn ứ giao thông. Do tài xế bất hợp tác ngồi trên xe, thượng úy Thoại đã bám lên cửa xe cabin, với tay vào trong để tắt máy thì bị tài xế Toàn tấn công khiến thượng úy Thoại ngã xuống đường.

Ngay sau đó, lực lượng hình sự Công an Q.9, tổ CSGT Rạch Chiếc đã khống chế và đưa tài xế Toàn về Công an Ph. Tân Phú làm việc.

Thượng úy Thoại nằm điều trị tại BV Đa khoa Thủ Đức, hiện sức khỏe đã ổn định

Ghi nhận bước đầu, thượng úy Thoại bị bức nút áo, xây xát tại phần ngực. Do bị khó thở, choáng vàng, thượng úy Thoại đã được đưa vào BV Đa khoa Thủ Đức để kiểm tra sức khỏe.

Về phía tài xế Toàn khai: Khi bị dừng xe, CSGT yêu cầu tôi xuất trình giấy tờ, vì tôi không vi phạm lỗi gì nên tôi không xuất trình. Sau đó, tôi với cán bộ CSGT xảy ra xô xát và tôi cũng bị cảnh sát giao thông đánh.

Hiện vụ việc đã được Công an P. Tân Phú chuyển hồ sơ lên Cơ quan CSĐT Công an Q. 9 tiếp tục làm rõ.

 


cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet