Tạm đình chỉ bác sĩ khiến nữ sinh bị cưa chân

PV (tổng hợp)

Trong tường trình, bác sĩ Y Tâm cho biết do công việc nhiều cộng áp lực lớn nên không quán xuyến hết, dẫn đến việc nữ sinh Lê Thị Hà Vi bị cưa chân do hoại tử.

Sáng 15-3, ông Nguyễn Văn Tâm - Giám đốc bệnh viện Đa khoa huyện Cư Kuin (tỉnh Đắk Lắk), cho biết: Bệnh viện đã tạm đình chỉ bác sĩ Y Tâm – người trực tiếp bó bột chân cho bệnh nhân Lê Thị Hà Vi (SN 2000, học sinh lớp 10 - Trường THPT Y Jút, huyện Cư Kuin).

Trong tường trình, bác sĩ Y Tâm cho biết do công việc nhiều cộng áp lực lớn nên không quán xuyến hết, dẫn đến sự việc đáng tiếc.

“Bệnh viện đã có văn bản báo cáo Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk và đang chờ hướng dẫn để tiếp tục xử lý vụ việc” – ông Tâm nói.

Trước đó, Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế vừa có công văn số gửi Sở Y tế Đắc Lắc đề nghị khẩn trương làm rõ sự việc phản ánh nữ sinh bị cưa chân phải vì bác sĩ tắc trách được phản ánh trên báo chí. 

Được biết, 6/3/2016, nữ sinh Lê Thị Hà Vi (SN 2000, ngụ xã Ea B’hốk, huyện Cư Kuin) bị TNGT được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Cư Kuin. Sau khi nhập viện, các bác sĩ chẩn đoán Vi bị gãy mâm chày bên phải rồi bó bột. Tuy nhiên, bệnh nhân thấy rất đau, tê chân và yêu cầu được tháo bột. 

Sau một ngày Vi mới được tháo bột trong tình trạng chân xuất hiện nhiều bỏng nước, sưng. Gia đình tiếp tục đề nghị được chuyển viện nhưng không được bác sĩ chấp nhận. 5 ngày sau đó, bệnh nhân không được chăm sóc kỹ lưỡng vết thương, và buộc phải chuyển lên viện tuyến trên. Tại đây bác sĩ kết luận, chân phải của bệnh nhân đã bị hoại tử chân và buộc phải cắt bỏ sau khi được chuyển lên BV Chợ Rẫy TP.HCM. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet