Tạm đình chỉ bác sĩ quên gạc trong chân bệnh nhân

P.Thuý

Do sơ suất và không dặn dò kỹ người bệnh, chiếc gạc bông đã bị bỏ quên trong vết thương của bệnh nhân. Vụ việc này khiến 1 bác sĩ bị tạm đình chỉ công việc.
Để quê gạc trong chân bệnh nhân.
Anh Nguyễn Hải Anh (sinh năm 1991, ở quận Hà Đông, Hà Nội) bị bác sĩ "để quên gạc sau khi phẫu thuật, suýt phải cưa chân" được đăng tải trên mạng xã hội. Ngay sau đó thông tin này được phản ánh tới nhiều cơ quan báo đài.

Ông Đào Thiện Tiến – GĐ Bệnh viện Đa khoa Hà Đông cho biết bệnh viện đã tạm đình chỉ công tác phẫu thuật đối với bác sĩ Lê Anh Tuấn do thiếu kinh nghiệm chuyên môn, chưa giải thích đầy đủ cho bệnh nhân.

Ông Tiến cho biết theo thông tin ban đầu vào khoảng 23 giờ, ngày 21/4, bệnh nhân Nguyễn Hải Anh dẫm phải mảnh thủy tinh và được gia đình đưa vào bệnh viện cấp cứu. Vết thương phần mềm gan chân trái, dài khoảng 5 cm.

Bệnh nhân đã được sơ cứu tại Khoa Cấp cứu, sau đó được đưa vào Khoa Chấn thương xử trí chuyên khoa. Bác sĩ Lê Anh Tuấn đã khám, xử trí vết thương kỳ đầu.

Tuy nhiên, do vết thương tương đối sâu, chảy nhiều máu, bác sĩ Tuấn đã đặt bấc (gạc) dẫn lưu dịch tồn dư trước khi khâu vết thương; đồng thời kê đơn thuốc cho bệnh nhân điều trị ngoại trú; hẹn tái khám sau 24 giờ để thay băng và rút bấc dẫn lưu.

Ngày hôm sau, bệnh nhân đến khám lại, bác sĩ Tuấn nghỉ trực nên được một điều dưỡng khác chỉ thay băng, mà không tiến hành rút bấc dẫn lưu theo quy trình…

Những ngày tiếp theo, do bệnh nhân không được thay băng và theo dõi liên tục nên trong quá trình vận động, đi lại của bệnh nhân có thể khiến bấc dẫn lưu tụt vào trong, khi đến khám lại, bác sỹ đã không phát hiện ra và chỉ định cho bệnh nhân về ngâm chân.

Đến ngày 29/5, bệnh nhân tự đến khám tại Bệnh viện 16A Hà Đông. Tại đây, các bác sĩ phát hiện và lấy bấc dẫn lưu ra. 

Bệnh viện Đa khoa Hà Đông khẳng định, bệnh nhân Nguyễn Hải Anh hoàn toàn không có nguy cơ phải cắt cụt chân như thông tin phản ánh. Bệnh viện đã yêu cầu Khoa Chấn thương họp xác minh sự việc và yêu cầu các cá nhân có liên quan tường trình.
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet