Tạm đình chỉ hoạt động phòng khám bị bệnh nhân tố bác sĩ hiếp dâm

Uyên Châu

Sau khi cô gái 18 tuổi tố cáo lên công an việc bị bác sĩ hiếp dâm, lực lượng chức năng vào cuộc kiểm tra, phát hiện cơ sở hoạt động vượt chuyên môn nên đình chỉ.
Người nhà của bệnh nhân và cả K. đến phòng khám nhưng không gặp bác sĩ.

Ngày 5/10, Sở Y tế (Đồng Nai) cho biết đã quyết định tạm đình chỉ hoạt động phòng khám tư nhân của bác sĩ L tại khu phố 3, phường Long Bình Tân (TP Biên Hòa, Đồng Nai) do cơ sở vi phạm chuyên môn.

Cụ thể, phòng khám này chỉ được khám và chữa bệnh nội khoa nhưng phòng khám vẫn tiếp nhận và khám sản phụ khoa cho các bệnh nhân.

Liên quan đến phòng khám, Công an TP Biên Hòa đang điều tra nghi án bác sĩ L. hiếp dâm nữ bệnh nhân tên K.(18 tuổi). Theo Đại tá Trần Tiến Đạt, Trưởng Công an TP Biên Hòa, cơ quan điều tra đã thụ lý vụ việc và mời các bên liên quan lên làm việc. “Song song với việc trên, Công an TP Biên Hòa cũng đã đưa K. đi giám định. Hiện chúng tôi đang thu thập chứng cứ, lời khai những người liên quan để làm rõ vụ việc".

Theo trình bày của chị K, chiều 27/9, chị đến khám phụ khoa ở phòng khám ông Dương. Tại đây, bác sĩ yêu cầu cô cởi đồ rồi ông sờ tay vào vùng kín. Có cảm giác đau, nữ bệnh nhân nhìn xuống thì phát hiện bác sĩ đang thực hiện hành vi hiếp dâm.

Lúc này, cô gái sợ hãi, mặc đồ rồi về nhà thuật lại sự việc cho những người trong gia đình sau đó đến công an trình báo.

Trò chuyện với bà Liên Thị M. (54 tuổi, mẹ của K.), bà cho biết gia đình không có ý định tống tiền bác sĩ. “Ngay tối 27/9, khi con gái tôi bị sàm sỡ, tôi liền nộp đơn đến công an xã Phước Tân. Tối cùng ngày bác sĩ L. đến bảo gia đình bỏ qua và gửi 5 triệu nhưng tôi không nhận”, bà M. nói.

Bà M cho biết thêm, "sáng ngày hôm sau, ông L. lại điện cho tôi và thương lượng thêm 10 triệu nữa nhưng tôi vẫn không lấy. Tôi bảo là gia đình đã làm đơn lên công an, mọi việc để cho pháp luật giải quyết nên không nhận bất cứ bồi thường nào từ bác sĩ."

Trong khi đó, bác sĩ L. cho biết, ông nghi ngờ có dấu hiệu "tống tiền" trong vụ việc và đã trình báo đến cơ quan chức năng để điều tra. Về phía bác sĩ, ông cho rằng mình chỉ khám bệnh cho cô K. chứ không thực hiện hành vi hiếp dâm.

Bác sĩ cho biết, ông có hỏi một số thông tin về tình trạng sức khỏe và được biết chị K. bị rong kinh, đã chích 2 mũi thuốc tránh thai, điều trị, uống thuốc ở một số nơi khác. Sau đó bác sĩ khám và điều trị bệnh cho chị K.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet