Tạm đình chỉ phòng khám thẩm mỹ Việt Thành khiến một người nước ngoài tử vong

An Nhiên

Phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ Việt Thành (Sư Vạn Hạnh, Q.10) được Sở Y tế TP.HCM cấp phép hoạt động từ tháng 5/2016 vừa xảy ra sự cố khiến một người nước ngoài tử vong.

Theo quyết định số 701 của Sở Y tế TP.HCM cấp ngày 16/5/2016, cho phép Phòng khám chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ do bác sĩ Nguyễn Việt Thành là người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật được thực hiện các kỹ thuật: Tạo má lúm đồng tiền, xóa xăm cung lông mày, nâng cung lông mày, tạo hình gò má, tạo hình cằm chẻ, cằm lẹm, sửa da ở vùng mặt, vùng cổ; Tạo hình mí mắt, mũi, môi, tai.

Đồng thời, Sở Y tế yêu cầu phòng khám phải thực hiện đúng phạm vi chuyên môn cho phép và quy trình kỹ thuật chuyên môn theo quy định của Bộ Y tế.
Tuy nhiên, sáng 19/7, một người đàn ông nước ngoài đã đến viện thẩm mỹ Việt Thành để cắt da thừa hai bên hông. Đây được cho là tiến trình sau khi hút mỡ bụng.

Đến chiều, người đàn ông này bất ngờ co giật, nhân viên viện thẩm mỹ tích cực cấp cứu nhưng nạn nhân không qua khỏi. Bước đầu xác định nạn nhân bị sốc phản vệ.

Được biết, công an Quận 10 đã khám nghiệm hiện trường và Sở Y tế TP.HCM cũng đang làm việc với phòng khám này. Trước mắt, phòng khám đã bị tạm đình chỉ hoạt động.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet