Tạm giam công an vụ bắn người ở sới bạc Bắc Giang

4 ngày sau khi xảy ra sự việc công an nổ súng bắn người ở Bắc Giang, một thượng sĩ đã bị bắt tạm giam để điều tra.

Liên quan đến sự việc một người bị bắn chết khi công an huyện Yên Thế tiến hành vây bắt sới gà, chiều ngày 14/12, Đại tá Nguyễn Văn Chức – Chánh văn phòng công an tỉnh Bắc Giang cho biết, cơ quan điều tra đã ra lệnh khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giữ Thượng sĩ Nguyễn Duy Tùng trong thời gian 3 tháng.

Tạm giam công an vụ bắn người ở sới bạc Bắc Giang - ảnh 1
Vụ bắt sới gà khiến một người bị bắn chết gây xôn xao tại khu vực phố Thống Nhất (Bắc Giang).

Ngoài ra, trước việc phía người nhà nạn nhân đưa ra thông tin ông Bùi Văn Lợi (SN 1967, ở phố Gia Lâm, Bố Hạ, Yên Thế, Bắc Giang) bị còng tay và bị bắn chết, vị chánh văn phòng khẳng định rằng: “Việc ông Lợi bị còng tay là do người nhà đã đưa ra yêu cầu khi vào khám nghiệm tử thi, họ bắt phía công an phải còng tay lại rồi mới cho tiến hành mổ. Khi còng tay, người nhà đã tiến hành chụp ảnh lại”.

Tạm giam công an vụ bắn người ở sới bạc Bắc Giang - ảnh 2
Phía cơ quan công an cho biết việc còng tay là do người nhà yêu cầu rồi mới cho khám nghiệm tử thi

Trước đó, chị Trịnh Thị Phương (SN 1971, ở Gia Lâm, Bố Hạ, Yên Thế, Bắc Giang) người chứng kiến sự việc kể lại: “Lúc đó khoảng 16h ngày 10/12, tôi đang đứng tán gẫu cùng một số người dân tại khu vực phố Gia Lâm, bất ngờ thấy có lực lượng công an ập vào nhà của anh Nguyễn Tiến Dương (SN 1971) với mục đích để bắt bạc. Trong nhà anh Dương có khoảng 30 người đang tụ tập xem gà chọi và có hành vi đánh bạc”.

Khi lực lượng công an tới, ông Lợi sợ hãi vùng bỏ chạy ra bãi ruộng bên cạnh và bị một công an mặc thường phục đuổi theo để bắt lại. “Lúc đó, người công an đuổi kịp ông Lợi và dùng còng số 8 còng một tay lại, nghĩ ông Lợi sẽ bị bắt trở lại nên tôi không nhìn về hướng đó mà định bụng chạy vào nhà anh Dương để xem, nào ngờ vừa quay đi đã nghe thấy tiếng nổ lớn và sau đó thấy công an khiêng ông Lợi lên bờ, người lúc này đầy máu. Nhiều người bảo ông Lợi bị công an bắn nên vội vàng gọi xe cấp cứu đưa ông Lợi đi viện”, chị Phương nói.

Do vết thương quá nặng, nạn nhân đã tử vong tại bệnh viện. Theo các bác sĩ, ông này bị đạn bắn xuyên thủng màng phổi, thủng lá lách dẫn tới tử vong.

Lê Tú

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet