Tạm giữ 2 nghi can hành hung kẻ trộm chó

Hải Ngọc

Phát hiện Tính đi xe máy vào thôn Yên Sơn trộm chó, anh Hiền và Mạnh đuổi theo, cầm gậy và đòn gánh truy đuổi. Nhiều người dân cùng ùa ra bao vây. Tính rút súng bắn trả nhưng đạn không nổ.

Công an huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang vừa cho biết, đã ra quyết định tạm giữ Phạm Văn Mạnh và Thân Ngọc Hiền (cùng trú xã Nghĩa Trung) để điều tra việc tham gia truy đuổi, hành hung khiến nghi can trộm chó Võ Văn Tính (45 tuổi) tử vong.

Hai nghi can hành hung kẻ trộm chó bị cơ quan công an tạm giữ (ảnh cơ quan công an cung cấp).

Trước đó, vào ngày 5/4 phát hiện Tính đi xe máy vào thôn Yên Sơn trộm chó, anh Hiền và Mạnh đuổi theo, cầm gậy và đòn gánh truy đuổi. Nhiều người dân cùng ùa ra bao vây. Tính rút súng bắn trả nhưng đạn không nổ.

Chạy xe đến ngã 3 xã Minh Đức, ông Tính lao xe vào nhà dân và bị ngã. Đám đông dân làng sau đó đã vây đánh hội đồng và trói Tính lại trong tình trạng nhiều thương tích. Sau hơn một tiếng được công an tới hiện trường giải vây đưa đi cấp cứu, ông Tính đã tử vong.

Súng của đối tượng bắn trả người dân vây bắt.

Có mặt tại tại cơ quan điều tra, Mạnh và Hiền cùng cho rằng việc hành hung là biện pháp phòng vệ chính đáng khi họ bị kẻ trộm chó lăm lăm súng và đã bắn nhiều phát về mình. Hơn nữa, từ lâu, dân làng đã "điên đầu" vì các nhà liên tục bị ăn trộm chó. "Lúc đó quá bức xúc vì bị kẻ trộm chó chĩa súng vào mặt doạ, tôi đã cầm đòn gánh đánh vào chân, mặt", Mạnh khai tại cơ quan điều tra.

Thượng tá Đào Đức Bích - Phó trưởng Công an huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang cho biết, trong vụ việc này cơ quan điều tra cần làm rõ động cơ gây án, giám định mẫu vật, xác minh nhiều người liên quan khác mới có hướng xử lý cụ thể. Trước mắt, đơn vị mới tạm giữ hai người đầu tiên là Mạnh và Hiền.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet