Tạm giữ 2 người Trung Quốc nghi lừa bán gần 60 kg vàng giả

Nguyễn Tuấn

Ngày 4/12, tin từ Công an tỉnh Đồng Nai cho biết đang tạm giữ 2 nghi can người Trung Quốc để phục vụ công tác điều tra liên quan đến vụ lừa đảo 10 tỷ đồng tại tiệm vàng Ngọc Phát (TP. Biên Hòa, Đồng Nai) vào chiều 2/12.
Tiệm vàng nơi xảy ra sự việc

Thông tin ban đầu, ngày 3/12, tổ công tác Công an tỉnh Tây Ninh tuần tra tại huyện Trảng Bàng thì phát hiện xe ôtô chạy hướng TP HCM về cửa khẩu Mộc Bài có dấu hiệu nghi vấn. Khi công an kiểm tra thì phát hiện 2 người Trung Quốc có đặc điểm nhận dạng giống những người thực hiện bán vàng giả tại Đồng Nai liền bắt giữ và di lý về Đồng Nai.

Như trước đó Infonet đã đưa tin, ngày 2/12 nhóm người nước ngoài đi ôtô đến tiệm vàng Ngọc Phát (đường Phan Đình Phùng, phường Quang Vinh, TP Biên Hòa, Đồng Nai) và đặt vấn đề bán cho chủ tiệm. Sau khi thương lượng nhiều giờ, chủ tiệm vàng đồng ý mua với giá 10 tỷ đồng.

Thực hiện xong giao dịch, 3 người bán cùng một phiên dịch viên lên ôtô rời khỏi tiệm. Sau đó, tiệm vàng phát hiện số vàng trên là giả nên trình báo sự việc lên công an.

Theo chủ tiệm vàng Ngọc Phát, “Ngày 2/12, họ mang hàng đến và nói công ty khai thác vàng tại Đà Nẵng chuẩn bị giải thể để về nước nên cần bán hết. Họ đổ toàn bộ các bọc vàng vào thau sau đó để cho chúng tôi tự đảo và chọn ngẫu nhiên để thử. Chúng tôi chọn nhiều lần nhưng chỉ chọn trúng vài bọc vàng thật”.

Được biết, trước khi thực hiện trót lọt việc lừa đảo trên, nhóm người nước ngoài đã 4 lần đến tiệm vàng Ngọc Phát để bán vàng.

Vụ việc đang được lực lượng chức năng điều tra làm rõ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet