Tạm giữ 5 nghi can chuyên dàn cảnh "va chạm giao thông" để móc túi

Phương Anh Linh

Băng nhóm này thường đi trên nhiều xe gắn máy và khi nhắm được “con mồi” thì vờ va chạm giao thông. Lợi dụng lúc nạn nhân hoảng loạn thì các đối tượng liền ra tay.

Sáng 23/1, Công an Quận 3, TP.HCM cho hay đang tạm giữ hình sự 5 nghi can trong băng nhóm chuyên dàn cảnh va chạm giao thông để trộm tài sản người đi đường hoạt động trên địa bàn mà đơn vị này vừa triệt phá.  

Năm người bị tạm giữ gồm: Nguyễn Thị Thảo (58 tuổi), Kiều Ngọc Lịch (44 tuổi), Trương Khắc Bảo (37 tuổi), Đỗ Minh Phương (30 tuổi) và Nguyễn Thanh Nhật (22 tuổi). Trong đó, “nữ quái” Nguyễn Thị Thảo được xác định đóng vai trò cầm đầu.

Theo đó, chiêu thức hoạt động của băng nhóm này là chúng thường đi trên nhiều xe gắn máy rảo quanh các tuyến đường trung tâm TP.HCM. Khi xác định được “con mồi” thì điều khiển xe áp sát và vờ như va chạm giao thông.

"Nữ quái" Nguyễn Thị Thảo, đối tượng được xác định có vai trò cầm đầu băng nhóm dàn cảnh va chạm xe để trộm tài sản người đi đường.

Lúc người đi đường té ngã, đồng bọn đi sau áp tới chửi bới khiến nạn nhân hoảng loạn. Lợi dụng lúc này, các đối tượng sẽ móc túi, trộm tài sản của nạn nhân. Từ trình báo của người bị hại, Công an Quận 3 đã xác lập ban chuyên án đấu tranh.

Vụ gần nhất băng nhóm này thực hiện là vào sáng 21/1 trên đường Bàn Cờ, Phường 4, Quận 3. Phát hiện người đàn ông đi xe gắn máy có để cọc tiền trong túi, “nữ quái” Thảo cùng đồng bọn dàn cảnh lao xe vào ông này định móc túi.

Người đàn ông giằng lại tài sản từ tay một đối tượng trong băng nhóm của Thảo. 
Các đối tượng bị bắt giữ khi chưa kịp gây án vào chiều 21/1.

Tuy nhiên người đàn ông phát hiện hô hoán và được một số người dân địa phương can thiệp. Nhận thấy không thực hiện được ý đồ, nhóm của Thảo bỏ chạy.  

Chiều cùng ngày, khi Thảo và đồng bọn tiếp tục rảo qua tuyến đường Lý Thái Tổ, Quận 3 và khi cả nhóm chuẩn bị “ăn hàng” thì bị trinh sát mật phục bắt giữ. Ngoài Quận 3, Công an xác định băng nhóm do Thảo cầm đầu đã dùng chiêu thức dàn cảnh để trộm tài sản của người đi đường ở các quận huyện khác.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet