Tạm giữ đoàn xe "hổ vồ" sau gần 24h chống đối

Phương Đặng

Đến 22h ngày 8/1, đoàn xe "hổ vồ" chống đối trên Đại lộ Thăng Long (Hà Nội) đã được lực lượng chức năng áp tải về bãi trông giữ xe vi phạm.
Đoàn xe "hổ vồ" bị áp tải về bãi trông giữ xe vi phạm.

Khoảng 22h ngày 8/1, sau gần 24h đồng hồ chống đối, không hợp tác và doạ đốt xe, dàn xe "hổ vồ" trên Đại lộ Thăng Long đã được lực lượng chức năng áp tải về bãi trông giữ xe vi phạm cạnh sân vận động Quốc gia Mỹ Đình. Theo ghi nhận của phóng viên, khoảng 21h15' cùng ngày, xe kéo chuyên dụng của lực lượng chức năng đã đi về trước, sau đó ít phút, cả đoàn 5 xe "hổ vồ" đều được áp tải di chuyển theo hướng Đại lộ Thăng Long về Trung tâm thành phố Hà Nội. Trên mỗi xe đều có lực lượng chức năng ngồi cùng, đi bên cạnh có xe của Thanh tra giao thông kèm 2 đầu.

Đến 22h15', tất cả đoàn xe trên đã về đến bãi trông giữ xe vi phạm. 

Trước đó, vào đêm ngày 7/1, lực lượng Thanh tra Giao thông đã tiến hành kiểm tra tình trạng xe quá tải chạy trên Đại lộ Thăng Long, tuy nhiên sau khi yêu cầu, đoàn xe (cùng có dán chữ Tuấn Anh) ở phía trước đã không hợp tác khi không xuất trình giấy tờ và không để cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra trọng lượng xe. 

Phải đến khoảng 9h45' ngày 8/1, chiếc xe tải BKS 24C-018.39 chấp nhận kiểm tra tải trọng bằng cân xách tay của thanh tra đường bộ. Chiếc cân cho thấy xe này có tổng tải trọng xe 59,29 tấn trong khi tổng tải trọng được phép lưu hành là 30 tấn. Sự việc được đẩy lên đỉnh điểm khi đến gần trưa này 8/1, những người tự xưng là chủ của đoàn xe trên không chấp nhận kết quả kiểm tra đã doạ đốt xe nếu lực lượng chức năng "xử ép" và liên tục có lời lẽ đe doạ. Đề phòng các đối tượng manh động, một xe PCCC đã được điều đến túc trực ngay tại nơi xảy ra vụ việc.

Lãnh đạo Tổng cục Đường bộ Việt Nam (TCĐB) đã đến hiện trường tìm hướng xử lý đoàn xe và phối hợp với lực lượng CSGT, công an huyện Thạch Thất, Công an xã Đồng Trúc để bảo đảm an ninh trật tự. Một cán bộ trong đoàn Thanh tra giao thông có mặt tại đây cho biết: Trong trường hợp chủ xe, lái xe chống đối, không hợp tác thì đơn vị thanh tra này không đủ lực lượng để cưỡng chế nếu không có sự phối hợp của các lực lượng chức năng địa phương. 

Xe cứu hoả được điều đến hiện trường đề phòng các đối tượng manh động đốt xe.
Đoàn xe "hổ vồ" nằm gần 24h trên Đại lộ Thăng Long.
Trong khi di chuyển, đoàn xe làm rơi vãi rất nhiều đá sỏi ra mặt đường.
Phần thùng xe của đoàn xe "hổ vồ" đều được cơi nới để chở quá số tải trọng quy định.
Đến 22h ngày 8/1, đoàn xe mới di chuyển về phía Trung tâm Hà Nội.
Mỗi xe đều có lực lượng chức năng đi kèm.
Như vậy, sau gần 24h chống đối, đoàn xe "hổ vồ" đã bị tạm giữ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet