Tạm giữ đối tượng lái xe bằng chân ở Thái Nguyên

Tối 29-9, trên mạng xã hội facebook xuất hiện một đoạn clip có độ dài hơn 1 phút ghi lại cảnh nam thanh niên không đội mũ bảo hiểm và dùng chân để điều khiển xe mô tô hiệu Exciter, BKS 20G-288.94.

Trong màn đi xe này, nam thanh niên còn cố tình tạo dáng trước máy quay, mặc dù lúc đó trên đoạn đường có rất nhiều phương tiện đang lưu thông. Tuyến đường được xác định thuộc địa phận từ trung tâm xã Kha Sơn đến Cầu Ca (Phú Bình, Thái Nguyên).

Ngay sau khi đoạn clip được lan truyền trên mạng, Công an tỉnh đã chỉ đạo Công an huyện Phú Bình truy tìm nam thanh niên trên. Đến đầu giờ chiều 30-9, lực lượng chức năng huyện đã tạm giữ được phương tiện và người điều khiển chiếc xe trong đoạn clip. Tại cơ quan Công an, đối tượng khai nhận tên là Dương Hồng Phong (sinh năm 1998), ở xóm Vạn Già, xã Bảo Lý (Phú Bình). Khoảng 7 giờ ngày 29-9, Phong mượn xe máy của anh Lê Văn Sáng (sinh năm 1994), ở xóm Trung Tâm, xã Kha Sơn để đi chơi, trong quá trình điều khiển xe do một người bạn thách đố nên Phong đã dùng chân để lái xe để bạn sử dụng điện thoại quay lại và đưa lên mạng xã hội.
 
Biên bản làm việc của Công an huyện Phú Bình cho thấy Phong đã vi phạm 7 lỗi khi điều khiển xe mô tô. Hiện, đơn vị này đã tiến hành tạm giữ phương tiện và xử phạt hành chính đối với Phong.

Theo Trang Nhi/Báo Thái Nguyên

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet