Tạm giữ hình sự người yêu Thọ "sứt" và 3 người họ hàng Nguyễn Văn Tình

Hải Ngọc

Ngoài 3 người họ hàng của Nguyễn Văn Tình, cảnh sát tạm giữ một cô gái được cho là người yêu của Thọ “sứt” để điều tra về hành vi che giấu, hỗ trợ tử tù bỏ trốn.

Cơ quan Công an Hà Nội vừa thông tin, đơn vị đã tạm giữ hình sự 4 người có hành vi che giấu, giúp sức để 2 tử tù vượt ngục bỏ trốn. Sau 150 giờ bỏ trốn khỏi trại tạm giam T16 Bộ Công an, Thọ sa lưới khi xuất hiện ở quê nhà Hải Dương còn Tình bị bắt gần điểm nóng ma túy Hang Kia - Pà Cò, Hòa Bình.

Thọ "sứt" và Tình khi bị công an truy nã.

Những người bị cơ quan công an tạm giữ hình sự gồm: Nguyễn Văn Hạnh (45 tuổi), Nguyễn Văn Việt (32 tuổi), Nguyễn Văn Ba (28 tuổi), cả 3 cùng ở xã Yên Quang, huyện Kỳ Sơn, Hòa Bình và Nguyễn Thị Phương Lan (23 tuổi, ở Chí Linh, Hải Dương).

Cô gái 23 tuổi này, có dấu hiệu không tố giác tội phạm khi biết người yêu cũ là Lê Văn Thọ (tức Thọ “sứt”) trốn trại giam T16. Trong khi đó, 3 người còn lại được xác định đã giúp sức và không trình báo cảnh sát về tử tù Tình.

Theo cơ quan công an, sau khi vượt ngục, Thọ đã liên lạc, gặp gỡ Lan rồi nhờ cô gái 23 tuổi này mua điện thoại, sim thẻ. Khi bị bắt lại Thọ cũng khai, trong các ngày 13 và 15/9, tử tù 37 tuổi đã 2 lần gặp người yêu cũ tại 2 nhà nghỉ ở Hải Dương. Chiều 16/9, Thọ bị bắt khi thuê taxi đến gặp Lan.

Tử tù Nguyễn Văn Tình bị cơ quan công an bắt ở Hòa Bình khi đang lẩn trốn (Ảnh Zing.vn).

Còn đồng phạm của Thọ là Nguyễn Văn Tình, trên đường trốn chạy lên Sơn La đã ngụy trang bằng áo mưa, sử dụng xe máy của người thân tại huyện Kỳ Sơn, tỉnh Hòa Bình. Lúc bị bắt, tử tù khai sau khi vượt ngục đã gặp một số họ hàng trong có 3 người đang bị cảnh sát tạm giữ để đổi xe máy, lấy một số vật dụng khác.

Một lãnh đạo Công an huyện Kỳ Sơn, tỉnh Hòa Bình cũng xác nhận trong số những người bị tình nghi giúp sức, che giấu cho Tình trốn chạy có cậu và anh họ của tử tù này.

Nguyễn Văn Tình (28 tuổi, ở Quốc Oai, Hà Nội) bị TAND Hà Nội tuyên tử hình vì liên quan đến đường dây mua bán hơn 1.000 bánh ma túy do Đặng Minh Châu (tức Liên Toác, quê Lạng Sơn) và Nguyễn Thanh Tuân (34 tuổi, ở Hà Nội) cầm đầu.

Tại trại giam T16 Bộ Công an, Tình bị nhốt chung phòng biệt giam với Lê Văn Thọ (giang hồ quê Hải Dương bị tuyên án tử về các tội Giết người, Mua bán trái phép chất ma túy và Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Rạng sáng 11/9, hai tử tù được phát hiện trốn khỏi trại giam. Sau khi về quê lấy xe máy và 20 triệu đồng, Tình và Thọ chạy về Quảng Ninh. Trước sự truy lùng gắt gao của cảnh sát, Thọ về quê nhà Hải Dương gặp gỡ Lan. Còn Tình vòng lên Kỳ Sơn tìm gặp người thân trước khi bỏ trốn lên Sơn La.

Đến chiều 16/9, Thọ bị bắt tại huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương.  Không lâu sau, đến lượt Tình sa lưới khi lẩn trốn ở Mai Châu, Hòa Bình.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet