Tạm giữ người đàn ông tưới xăng các tầng, đốt khách sạn

Uyên Châu

Công an quận 5 (TP.HCM) đang tạm giữ nghi can Lư Trường Thọ (SN 1975, ngụ quận 1) để điều tra về hành vi phóng hỏa đốt khách sạn Bigland trên đường Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5.
Nghi can Thọ bị tạm giữ

Theo thông tin ban đầu, gia đình Thọ thuê phòng dài hạn tại tầng 3 của khách sạn Bigland. Trong thời gian sinh sống, Thọ và người quản lý, nhân viên ở đây nảy sinh mâu thuẫn. Vì vậy, người đàn ông 41 tuổi đã lên kế hoạch phóng hỏa đốt khách sạn này.

Để thực hiện kế hoạch, chiều 5/11, Thọ bỏ tiền mua 8,5 lít xăng đổ vào can nhựa 10 lít rồi cất giấu trong phòng trọ. 3h rạng sáng 7/11, khi các phòng trọ bên cạnh đang ngủ, Thọ thức dậy, lấy can xăng ra thực hiện kế hoạch.

Để đốt khách sạn, Thọ tưới xăng tại lầu 2 rồi đưa can xăng lên tầng 5 nhưng có người, sợ bị phát hiện nên Thọ đi ngược trở lại. Tại lầu 3, Thọ tưới xăng ở hành lang khu vực, nơi gia đình đang thuê trọ, rồi vứt can xăng còn chứa 4 lít ở cầu thang thông giữa tầng 3 và 4.

Tiếp đó, Thọ về lại phòng trọ và thay quần áo, cất giấu vào túi nilong. Nắp can xăng và các tang vật khác được Thọ vứt xuống đường Võ Văn Kiệt, thông qua cửa sổ. Khi mọi thứ đã chuẩn bị sẵn sàng, nghi can chuẩn bị lửa và bắt đầu thực hiện kế hoạch phóng hỏa khách sạn.

Ít phút sau đó, Thọ châm lửa phóng hỏa tại tầng 2. Khi lửa bùng cháy dữ dội, Thọ giả vờ như người phát hiện vụ cháy. Thọ hô hoán, tham gia dập lửa, di tản vợ con ra ngoài. Nghe thấy tiếng la hét, nhiều khách lưu trú hoảng hốt thức giấc và mở cửa chạy ra thì phát hiện sự việc.

Khi xảy ra cháy, khách sạn có 19 phòng cho thuê với 23 người lưu trú. Phần lớn những người có mặt bên trong khách sạn đang ngủ say và mắc kẹt bên trong.

Tiếp đó, bảo vệ của khách sạn đã cùng hô hoán để di tản mọi người, gọi điện 114 trình báo và cùng nhiều người tham gia ứng cứu. Đám cháy đã được khống chế và dập tắt, nhiều người được giải cứu an toàn.

Hiện trường vụ phóng hỏa đốt khách sạn

Xung quanh hiện trường, Công an Q.5 cùng các phòng nghiệp vụ Công an TP.HCM đã tìm thấy được bịch nilong chứa tang vật mà kẻ gây án đã cố tình phi tang. Trưa 8/11, nghi can Thọ được Công an mời tới làm việc.

Bước đầu Thọ phủ nhận việc phóng hỏa nhưng khi cơ quan Công an trưng ra những chứng cứ thì nghi can này đã cúi đầu thừa nhận hành vi phạm tội. Vụ việc đang tiếp tục được mở rộng điều tra.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet