Tạm giữ nhiều xe đạp, xe máy điện chưa đăng ký

Hoàng Nam

Sáng nay (8/7), lực lượng CSGT TP Hà Nội đã ra quân tiến hành xử phạt xe đạp, xe máy điện chưa đăng ký. Nhiều xe đã bị tạm giữ do không đủ giấy tờ.
Đội CSGT số 4 tiến hành tạm giữ nhiều xe đạp, xe máy điện chưa đăng ký

Sáng nay (8/7), Đội CSGT số 4 (Phòng CSGT CA TP Hà Nội) đã ra quân xử phạt xe đạp, xe máy điện chưa đăng ký.

Theo ghi nhận của phóng viên Infonet, trong sáng nay vẫn còn khá nhiều xe đạp, xe máy điện chưa gắn biển kiểm soát lưu thông trên đường. Khi được hỏi tại sao chưa đi đăng ký xe, hầu hết những người vi phạm đều cho biết chưa nắm được quy định trên. "Do bận đi làm nên tôi không có nhiều thời gian theo dõi thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng nên không nắm được quy định bắt buộc phải đăng ký xe đạp điện. Sau hôm nay tôi sẽ tìm hiểu và đưa xe đi đăng ký!" - chị Lan, một người điều khiển xe đạp điện bị xử phạt sáng nay cho biết.

Với những xe có đủ giấy tờ, lực lượng chức năng tiến hành nhắc nhở và tuyên truyền để người dân đi đăng ký ngay sau ngày hôm nay.

Trung tá Nguyễn Văn Tiến, Phó đội trưởng Đội CSGT số 2 (Phòng CSGT CA TP Hà Nội) cho biết: "Từ trước 1/7 đã có những thông tin tuyên truyền đến toàn bộ người dân về vấn đề xử lý xe đạp, xe máy điện chưa đăng ký theo nghị định. Từ 8/7 những trường hợp không đăng ký sẽ xử lý theo quy định. Mức xử phạt theo nghị định 171 của CP sửa đổi theo nghị định 107 từ 300.000 đến 400.000 đồng". Đồng chí Nguyễn Văn Tiến cũng cho biết thêm, với những xe không đủ giấy tờ sẽ bị tạm giữ nhưng xe máy bình thường.

Trước đó, Bộ Công an và Bộ Tài chính đã có Thông tư liên tịch tạo điều kiện thủ tục cho người dân đi đăng ký xe, đồng thời miễn phí trước bạ khi đăng ký xe đạp điện, xe máy điện đến hết ngày 30/6/2016.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet