Tạm ngưng hoạt động của 2 xe ôm Grab sau vụ cảnh sát nổ súng trấn áp trận ẩu đả

Nguyễn Tuấn

Liên quan đến vụ ẩu đả giữa xe ôm Grabbike và nhóm người trước bến xe miền Tây, Grab Việt Nam đã đã quyết định tạm ngưng quyền sử dụng ứng dụng của đối các tài xế Nguyễn Hoàng V. và Trương Thái P. để phối hợp với Công an điều tra xử lý.
Vụ hỗn chiến xe ôm Grab với nhóm người trước bến xe miền Tây (Ảnh cắt từ clip hiện trường vụ việc).

Ngày 16/6, Công an P. An Lạc đã mời nhóm tài xế Grab và các đối tượng liên quan lên công an làm việc liên quan đến vụ hỗn chiến trước bến xe miền Tây (Q. Bình Tân) vào đêm qua 15/6.

Theo đại diện Grab, bước đầu sự việc được xác định bắt nguồn từ việc 1 đối tác tài xế GrabBike Nguyễn Hoàng V. vào đón khách đặt xe trên ứng dụng bên trong bến xe Miền Tây và bị một người lạ mặt bên trong bến xe đánh.

Đối tác này vẫn tiếp tục hoàn thành cuốc xe, đồng thời thông tin với nhóm hỗ trợ khẩn cấp về sự việc và các đối tác GrabBike gần đó đã đến hỗ trợ, sau đó dẫn đến va chạm và ẩu đả với một nhóm người lạ mặt bên trong bến xe và tiếp tục ẩu đả ra bên ngoài bến xe.

Ngay lúc đó, công an P.An Lạc, Q.Bình Tân đã có mặt kịp thời để kiểm soát tình hình nên đã không có những thiệt hại nghiêm trọng xảy ra.

Đại diện Grab Việt Nam cho biết, hiện đơn vị này đã tạm ngưng quyền sử dụng ứng dụng của đối tác Nguyễn Hoàng V., đối tác Trương Thái P. để phối hợp điều tra xử lý. Ngay trong hôm nay 16/6/2017, Grab sẽ gửi đơn kiến nghị đến Công An TP.HCM để mong muốn được làm rõ chi tiết vụ việc và được phối hợp giải quyết theo quy định của Pháp luật.

Trước đó, Bà Nguyễn Thu An, Giám đốc Truyền thông Grab Việt Nam cho biết: “Quan điểm của Grab là kiên quyết không chấp nhận, không thoả hiệp với những hành vi kém văn minh và sử dụng bạo lực của đối tác tài xế. Đây là hành vi đi ngược với các giá trị dịch vụ, tôn chỉ hoạt động mà Grab cam kết."

Tính đến nay đã có hơn 100 vụ tài xế GrabBike bị hành hung. Đại diện Grab Việt Nam kiến nghị các cơ quan chức năng nhập cuộc nhanh chóng và hỗ trợ giải quyết rốt ráo vấn đề.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet