Tám người phụ nữ bị bán sang Trung Quốc được giải cứu

Tiến Dũng

Công an huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn nắm thông tin về một số trường hợp nạn nhân bị lừa bán sang Trung Quốc đã triển khai biện pháp điều tra xác minh và phối hợp với Công an Trung Quốc giải cứu được 8 phụ nữ.

Phòng PX15 – Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết, Công an huyện Văn Lãng đã phối hợp với cơ quan Công an Trung Quốc giải cứu thành công 8 phụ nữ bị một số đối tượng đưa phụ nữ Việt Nam bán cho những người đàn ông nghèo ở các vùng nông thôn của Trung Quốc làm vợ.

Cơ quan Công an tỉnh Lạng Sơn tiếp nhận 8 phụ nữ từ cơ quan Công an Trung Quốc.

Ngày 14/1/2016, tại cửa khẩu Tân Thanh, Công an huyện Văn Lãng đã phối hợp với Đồn biên phòng Tân Thanh tiếp nhận 8 nạn nhân do phía Công an Trung Quốc trao trả. Những cô gái trẻ may mắn được giải cứu trở về Việt Nam đều 21 tuổi đến 31 tuổi, có hộ khẩu thường trú tại các tỉnh Bắc Giang, Thanh Hóa và Cà Mau. Họ đều là nạn nhân của tội phạm mua bán người.

Một cô gái bị bán sang Trung Quốc viết biên bản tường trình cho cơ quan công an.

Với nhu cầu tìm kiếm việc làm, nhiều cô gái đã bị một số đối tượng lừa gạt đi làm với mức thu nhập cao ở bên Trung Quốc. Nhẹ dạ cả tin, họ đã bị các đối tượng dễ dàng đưa sang Trung Quốc bán với giá từ 7 vạn đến 8 vạn Nhân dân tệ/người cho những người đàn ông nghèo ở các vùng nông thôn của Trung Quốc làm vợ.

Sau khi tiếp nhận, Công an huyện Văn Lãng đã liên hệ với gia đình các nạn nhân để đưa họ về nhà.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet