Tâm sự của người cha cặp song sinh dính liền: Lo sợ không giữ được con

Phương Thúy

Được các bác sĩ đưa từ bệnh viện huyện Vị Xuyên, Hà Giang xuống Hà Nội để cấp cứu, đến giờ anh Thếp, bố của hai cháu song sinh dính liền vẫn chưa biết tình hình con mình sẽ ra sao.
Bố của cháu bé sinh đôi dính nhau.

Trưa 15/7, khi chúng tôi đến khoa Hồi sức Tích cực Bệnh viện Việt Đức, anh Bàn Văn Thếp, cha của hai bé sơ sinh dính nhau phần bụng đang được những người nhà bệnh nhân ở đây mua cơm về để cho anh ăn. Là người dân tộc quanh năm sống ở vùng núi, anh chưa khi nào xuống thành phố. Lần này đến Hà Nội lại trong hoàn cảnh éo le nên anh Thếp không biết xoay xở như thế nào.

Những người ở trên tầng 8 nhà D biết câu chuyện của gia đình anh qua mạng nên mọi người thương và giúp đỡ anh. Họ còn bảo nhau dẫn anh ra ngoài mua cho anh bộ quần áo, đôi dép vì bộ quần áo anh mặc vừa rách vừa mốc đen, đôi dép thì rách. Tài sản anh mang xuống viện chẳng có gì ngoài cái phích cũ. Khi điều dưỡng gọi hỏi bỉm anh cũng ngớ người chẳng biết bỉm là gì. Mọi người lại hướng dẫn anh đường đi nước bước, mua ở đâu, giá tiền như thế nào.

Mồ côi cha từ bé, đến năm 20 tuổi anh Bàn Văn Thếp kết hôn với chị Phàn Thị Thảy. Lúc ấy chị mới 17 tuổi. Sau đó vợ chồng anh sinh được 1 bé trai. Lần mang thai thứ 2 này, vợ chồng anh cũng đi siêu âm ở huyện hai lần. Lúc đó, bác sĩ chỉ nói thai đôi chứ không biết hai bé dính liền nhau. 

Đến đêm 13/7, vợ anh đau bụng, vỡ ối nên anh đưa vợ đến Bệnh viện huyện đẻ. Khi bác sĩ bất ngờ thông báo hai bé dính nhau, anh cũng chưa hiểu là dính như thế nào. Khi nhìn thấy con, lúc đó anh mới thấy run và lo sợ sẽ không giữ được con.

Khi bác sĩ bảo đưa con xuống Hà Nội, anh chần chừ vì không có tiền. Trong tay chẳng có xu nào, về nhà đi vay cả làng, cả bản cũng chẳng có lấy 2 triệu đồng, anh phó mặc cho các bác sĩ. Đến chiều, anh được bác sĩ đưa tiền và đưa lên xe cứu thương đi Hà Nội. Từ khi vào viện, anh chưa nộp khoản tiền nào, có 5 triệu đồng trong túi vẫn còn nguyên. Buổi tối anh ngủ vạ vật ở hành lang.

Cùng đi với anh Thếp là ông Phàn Văn Chài, ông ngoại của hai bé. Ông Chài cho biết, con gái và con rể ông chỉ làm nương rẫy, nên khi con bị thế này bố mẹ cũng không biết phải làm sao.

Bản thân ông Chài cũng chỉ biết xuống với cháu. Nhìn cháu từ ngoài cửa kính phòng hồi sức tích cực. Ông rất lo khi bác sĩ trao đổi với ông về tình trạng của hai bé hiện nay khó phẫu thuật bởi hai bé chung gan và dính tim. 

 

Hoàn cảnh gia đình hai cháu bé song sinh dính liền vô cùng khó khăn nên rất cần sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm. Mọi thông tin đóng góp cho hai cháu bé xin gửi về tài khoản của mẹ cháu theo địa chỉ Phàn Thị Thẩy, tại ngân hàng nông nghiệp Vị Xuyên- Hà giang. Số tài khoản: 8206205071520. Số điện thoại của Phàn Thị Thảy 01235720020

 


cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet