Tâm sự của người đưa CSGT Thủ đô thân thiện với nhân dân

Tiến Dũng

Đại tá Đào Vịnh Thắng tâm sự: “Tôi chủ động bố trí lực lượng nữ CSGT làm công tác chỉ huy điều khiển giao thông giờ cao điểm tại 26 chốt giao thông trọng điểm tạo sự mềm mại, hình ảnh đẹp, thân thiện với nhân dân...”.

Liên quan đến việc thực việc đảm bảo trật tự ATGT- an ninh trật tự dịp Quốc khách 2/9 và nhân dịp kỷ niệm ngày truyền thông của lực lượng Công an nhân dân 19/8, PV Infonet có cuộc trao đổi với đại tá Đào Vịnh Thắng – Trưởng phòng CSGT đường sắt- đường bộ Công an TP Hà Nội.

Đại tá Đào Vịnh Thắng trao đổi với PV Infonet.

Đại tá Đào Vịnh Thắng cho biết: “Để đảm bảo an toàn giao thông trong dịp Quốc khánh 2/9, lực lượng CSGT trên toàn thành phố đã tăng cường lực lượng tuần tra, kiểm soát. Ngoài ra, lực lượng CSGT của phòng giao thông cũng tăng cường lập chốt xử lý các “ma men” trên các tuyến đường”

Bên cạnh đó, đại tá Đào Vịnh Thắng cũng chia sẻ: “Trong suốt 40 năm công tác trong lực lượng Cảnh sát giao thông tôi luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm và đến nay là lãnh đạo chỉ đạo đơn vị thực hiện toàn diện, hiệu quả nhiệm vụ chính trị được giao.

Tôi luôn chủ động tham mưu cho Giám đốc CATP Hà Nội xây dựng và triển khai thực hiện hiệu quả 269 lượt kế hoạch, chuyên đề xử lý vi phạm là nguyên nhân dẫn đến ùn tắc và tai nạn giao thông góp phần tạo chuyển biến mạnh mẽ về trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị trên địa bàn thành phố”.

Nữ CSGT phân luồng giao thông trên phố...

Theo đại tá Đào Vịnh Thắng, từ năm 2012 đến 6 tháng đầu năm 2016, ông đã chỉ đạo triển khai phương án số 01/PA-PC67 phối hợp với các lực lượng chỉ huy điều khiển giao thông và TTKS lưu động trên 361 nút giao thông và 15 tuyến quốc lộ, tuyến trục chính ra vào thành phố trong giờ cao điểm, giải quyết các vụ tập trung đông người khiếu kiện, tuần hành, biểu tình trái phép trong các ngày chủ nhật, lễ, tết và các sự kiện quan trọng của đất nước được đảm bảo thông suốt an toàn góp phần làm giảm ùn tắc giao thông và tai nạn giao thông trên địa bàn thành phố.

Không chỉ có vậy, đại tá Đào Vịnh Thắng cũng tâm sự: “Tôi chủ động bố trí lực lượng nữ CSGT làm công tác chỉ huy điều khiển giao thông giờ cao điểm tại 26 chốt giao thông trọng điểm tạo sự mềm mại, hình ảnh đẹp, thân thiện với nhân dân, được Bộ Công an nhân rộng ra các địa phương trên toàn quốc.

Bên cạnh đó, tôi cũng chỉ đạo xây dựng phương án dẫn và điều hành xếp xe đảm bảo tuyệt đối an toàn cho 1.796 đoàn và các hoạt động của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các đoàn khách quốc tế sang thăm và làm việc tại Việt Nam.

Như Đại hội đồng liên minh nghị viện Thế giới IPU 132, Lễ diễu binh, diễu hành kỷ niệm 70 năm Quốc khách 2/9, Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII; Bầu cử ĐBQH khóa 14 và HĐND nhiệm kỳ 2016-2021, Đoàn Tổng thống Mỹ…”.

... luôn nở nụ cười thân thiện với mọi người.

Còn nói về đổi mới truyên truyền pháp luật, đại tá Đào Vịnh Thắng phân tích: “Chúng tôi đổi mới, đa dạng hóa công tác tuyên truyền các quy định của pháp luật về TT,ATGT trên 45 cụm loa truyền thanh và 15 màn hình LED, tivi HD với các nội dung và hình thức phong phú cho hàng triệu lượt người tham gia giao thông nghe hàng ngày vào giờ cao điểm, kể cả người nước ngoài, người ngoại tỉnh công tác, học tập tại Hà Nội góp phần nâng cao ý thức của người tham gia giao thông, xây dựng hình ảnh Thủ đô văn minh, thân thiện, an toàn.

Báo cáo lãnh đạo công an thành phố thành lập 5 tổ công tác 141, đến nay nhân rộng lên 15 tổ, mở rộng địa bàn, khép kín thời gian tập trung kiểm tra, xử lý các đối tượng điều khiển mô tô, xe máy, lạng lách đánh võng, chở quá số người quy định mang theo vũ khí khi tham gia giao thông, đua xe trái phép”.

Từ những thành tích nêu trên, đại tá Đào Vịnh Thắng nói: “Đến lúc này, đã phát hiện 4.855 vụ, bắt giữ 6.247 đối tượng thu giữ hàng nghìn tang vật các loại, được nhân dân đồng tình ủng hộ, công an các tỉnh, thành phố học tập, nhân rộng, được Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Bộ Công an, Thành phố ghi nhận đánh giá cao góp phần phòng ngừa, làm giảm phạm pháp hình sự và giữ bình yên cuộc sống cho nhân dân”.

Mỗi khi có người già yếu qua đường, các chiến sĩ CSGT luôn tận tình giúp đỡ.
Bên canh đó, chúng tôi còn phát động phong trào “Lực lượng CSGT Thủ đô thi đua mỗi ngày, mỗi người có việc làm tốt phục vụ nhân dân” là tiền đề xây dựng hình ảnh người chiến sỹ cảnh sát giao thông kỷ cương, trách nhiệm, thân thiện, nhân văn - vì nhân dân phục vụ với tinh thần trách nhiệm, tận tụy giúp đỡ nhân dân, thật sự là bạn đồng hành với người dân được thể hiện bằng những hành động cụ thể, thiết thực.

Đo là cứu người tự tử, tìm trẻ lạc, giúp đỡ thí sinh và người nhà thí sinh trong các kỳ thi, dìu dắt trẻ em, người già, người khuyết tật qua đường và hướng dẫn người nước ngoài khi tham gia giao thông, quét dọn mảnh chai, vết dầu luyn đổ trên đường... qua đó đã có 1.933 lượt cán bộ chiến sỹ được khen thưởng, 282 thư khen, cảm ơn của nhân dân (trong đó có 02 thư khen của Đại sứ quán Hoa kỳ)”.

Cũng theo đại tá Đào Vịnh Thắng, thông qua công tác TTKS, chỉ huy điều khiển giao thông kịp thời kiến nghị đề xuất UBND Thành phố, Sở GTVT giải quyết 1.500 đầu việc về tổ chức giao thông; vạch sơn, biển báo, Đèn THGT và hạ tầng GT… góp phần làm giảm ùn tắc giao thông và tai nạn giao thông trên địa bàn thành phố.

Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, đầu tư nâng cấp trung tâm chỉ huy, điều khiển đèn tín hiệu giao thông. Đề xuất lắp đặt 302 nút đèn THGT và 455 camera quan sát xử lý vi phạm; xử lý trên 5.000 t/h vi phạm qua hệ thống camera góp phần nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật của người tham giao thông.

Bản thân luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu, phát huy năng lực lãnh đạo, tận tụy, tâm huyết với công việc, giữ vững phẩm chất đạo đức, có lối sống giản dị, trung thực, từ một chiến sỹ đến lãnh đạo, chỉ huy đơn vị cơ sở, dù ở vị trí công tác nào cũng luôn là một tấm gương tận tâm với công việc, nêu tấm gương sáng cho mọi người học tập và noi theo. Bản thân và gia đình luôn chấp hành tốt chủ trương chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước; gương mẫu trong xây dựng văn hóa tại đơn vị, gia đình và nơi cư trú.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet