Tấn công ở Jarkata: Các vụ nổ vẫn tiếp tục, 7 người đã chết

Minh Anh (tổng hợp)

Các vụ nổ lớn kèm theo tiếng súng, gây thương vong về người vừa xảy ra lúc 11h sáng nay tại khu mua sắm Sarinah ở thủ đô Jakarta của Indonesia. Cảnh sát nước này cho biết vụ đánh bom ở Jarkata liên quan đến khủng bố Nhà nước Hồi giáo.

Vào 13h theo giờ địa phương, 1 phóng viên AP đã nghe thấy tiếng nổ từ 1 quán cà phê gần Starbucks bị tấn công trước đó. Vụ nổ xảy ra sau khi khoảng 25 cảnh sát thuộc lược lượng chống khủng bố xông vào quán. 

Xe tăng đã được điều động nhằm ngăn chặn những kẻ khủng bố tiếp tục tấn công Jarkata. Ảnh: Twitter.

Không có thông tin về thương vong, tuy nhiên lực lượng cứu hộ đã nhanh chóng đến quán cà phê. 

Trước đó, Tổng thống Indonesia Joko "Jokowi" Widodo đã bày tỏ sự thương tiếc đối với các nạn nhân và lên án những kẻ tấn công Jarkata. Ông cho biết: "Tôi nhận được báo cáo về vụ nổ ở Thamrin. Tôi chân thành bày tỏ sự thương tiếc đối với những nạn nhân. Tất cả chúng ta cần lên án cuộc tấn công gây hoang mang cho cộng đồng". 

Ông Widodo khẳng định, ông đã ra lệnh cho lực lượng cảnh sát và Bộ An ninh chính trị tìm kiếm, bắt giữ thủ phạm cùng mạng lưới của chúng. 

Theo cập nhật từ Reuters, đã có ít nhất 6 người thiệt mạng trong vụ tấn công liên hoàn ở Jarkata. Cảnh sát Jarkata cho biết, có ít nhất 14 tay súng tham gia vào vụ khủng bố thủ đô Indonesia. 

Đến nay, theo một số thông tin, có đến 6 kẻ tấn công bị tình nghi vẫn đang ẩn náu trong tòa nhà Skyline, tại khu vực quán cà phê mà trước đó, 3 kẻ đã đánh bom tự sát.

Theo ABC News, một nhân viên Liên Hiệp Quốc bị thương trong vụ nổ. Thông báo của UN cho biết: "Đã có thêm nhiều vụ nổ bên ngoài khu vực tòa nhà Liên Hiệp Quốc. Các kẻ tấn công sử dụng súng trường và súng ngắn. Các nhân viên đang trú ngụ trong tòa nhà và được các lực lượng vũ trang bảo vệ. Một nhân viên Liên Hiệp Quốc có thể đã bị thương trong vụ nổ bom đầu tiên".

Theo thông tin cập nhật từ ABC News, cảnh sát Indonesia khẳng định, vụ tấn công liên hoàn này có liên quan đến lực lượng khủng bố Nhà nước Hồi giáo IS.

Cảnh sát Indonesia tại hiện trường vụ đánh bom. Ảnh: Reuters

Theo thông tin trên trang Channel News Asia, hiện có ít nhất 4 người thương vong, một trong số đó được cho là một sĩ quan cảnh sát.

Theo thông tin từ The Guardian cho biết, đã có 7 vụ nổ liên hoàn được báo cáo. Trong đó, có 2 vụ nổ do bom tự sát. Trong số những người thiệt mạng, có đến 3 kẻ tình nghi. 

Các vụ nổ xảy ra quanh khu phố Cikni, Silpi và Kuningan, gần Đại sứ quán của Thổ Nhĩ Kỳ và Pakistan. 

Giao thông quanh khu vực đã bị chặn lại. Các văn phòng Liên Hợp Quốc gần đó được lệnh đưa nhân viên rời khỏi các tòa nhà.

Khung cảnh hỗn loạn tại hiện trường vụ đánh bom. Ảnh: Twitter

Theo thông tin từ Đại sứ Việt Nam tại Indonesia Hoàng Anh Tuấn, Đại sứ quán đã họp khẩn cấp và lập đường dây nóng, số điện thoại: +62811161025.

Các thông tin có liên quan đến người Việt sẽ được cập nhật trên trang Web của ĐSQ Việt Nam tại Jakarta và trang FB Vietnam in Indonesia.

Video vụ đánh bom liên hoàn ở Jarkata, Indonesia:

Video vụ đánh bom ở Jarkata, Indonesia.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet