Tân học sinh trường THPT Hà Nội – Amsterdam tung thông điệp lên trời xanh

Tiến Dũng-Hoài Nam

Đã thành thông lệ, vào lễ khai giảng, học sinh trường THPT Chuyên Hà Nội Amsterdam đã thả những quả bóng bay mang thông điệp, ước mơ của mình lên trời xanh.

Ghi nhận của PV Infonet, vào sáng (5/9), gần 1 nghìn học sinh và các thầy cô trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam nô nức tiến hành lễ khai giảng năm học mới trang trọng và ngắn gọn. Lễ Khai giảng năm học 2015-2016, không còn kéo dài như mọi năm.

Bí thư TP Hà Nội, ông Phạm Quang Nghị đánh trồng khai trường ở trường chuyên Hà Nội Amsterdam.

Sau khi nghe lãnh đạo nhà trường đọc thư chúc mừng năm học mới của Chủ tịch nước, Bí thư TP Hà Nội và các lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội cùng các thầy cô trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam tiến hành trồng cây lưu niệm. Bên cạnh đó, các em học sinh thả hàng nghìn quả bóng bay lên trời mang thông điệp bay xa, bay cao hơn nữa… hướng đến tương lai xây dựng Thủ đô, đất nước ngày càng to đẹp hơn.

Gần 1 nghìn em học sinh trường Chuyên Hà Nội – Amsterdam dự lễ khai giảng năm học mới.
Nghi thức làm lễ chào cờ trong năm học mới khá trang trọng.
Ông Phạm Quang Nghị đánh trống khai giảng

Các em học sinh hân hoan chào đón năm học mới.
Ông Phạm Quang Nghị- Bí thư Thành ủy Hà Nội cùng các lãnh đạo Sở GD&ĐT và các thầy cô giáo trường Chuyên Hà Nội – Amsterdam tiến hành trồng cây lưu niệm nhân dịp khai giảng năm học 2015-2016.
Hàng nghìn quả bóng bay được thả lên bầu trời mang nhiều thông điệp của các em học sinh.
Sau lễ khai giảng năm học mới các em học sinh chụp ảnh để làm kỷ yếu của lớp và trường.

Giao lưu với Giám đốc Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam trong lễ khai giảng

Tại Lễ khai giảng trường Archimedes Academy (Hà Nội), Ban giám hiệu nhà trường đã mời bà Victoria Kwakwa - Giám đốc Quốc gia của Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam thuộc khu vực Đông Á và Thái Bình Dương tới giao lưu và nói chuyện với các em học sinh.

Bà Kwakwa đã gửi tới các em học sinh THCS Archimedes Academy thông điệp vô cùng ý nghĩa. Đó là: các học sinh Việt Nam vô cùng may mắn được sinh sống và học tập trong một đất nước hoà bình, độc lập 70 năm qua. Vì vậy các em cần phải chăm chỉ, biết tư duy và đặt câu hỏi trước mọi vấn đề. Đặc biệt phải biết chia sẻ với người khác, mỗi ngày đến trường đều học được những điều mới mẻ và thực sự vui vẻ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet