Tan mộng đổi đời

Qua giới thiệu của người quen, sáng 24-11-2015, Vì Văn Nhớ, sinh 1993, ở bản Tào, xã Hạnh Sơn, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái, tìm gặp và làm quen Vũ Đình Chiến, sinh 1984, ở thôn 2, xã Kiền Bái, huyện Thủy Nguyên, tại TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh.

 

Chuyện này, Nhớ chỉ có một mục đích là qua Chiến tìm mối mua ma túy về sử dụng và bán lại cho những người nghiện khác kiếm tiền ăn tiêu. Ở Móng Cái luôn khan heroin nên nếu mang “hàng” trót lọt ra biên giới buôn bán, chả mấy chốc mà Nhớ đổi đời. Ngay sau “màn chào hỏi”, Nhớ nhờ Chiến đưa đi mua ma túy. Vốn dĩ cũng từng là đệ tử của “cái chết trắng”, Chiến biết mối mua “hàng” ở đâu nên đồng ý.

Ảnh minh họa

Cả hai đi xe khách từ TP Móng Cái về khu vực đường tàu nội thành Hải Phòng để mua ma túy. Tại đây, gặp Nguyễn Duy Mạnh, sinh 1982, ở thôn 2, xã Minh Tân, huyện Thủy Nguyên, là người quen khi cả hai cùng ở trung tâm cai nghiện nên Chiến nhờ luôn chở đi mua ma túy. Mạnh đồng ý và dùng xe máy của mình chở Chiến và Nhớ vào trong khu vực đường tàu. Mạnh đứng ngoài, còn Chiến và Nhớ đi bộ vào mua “hàng”. Tại nơi bán ma túy, Nhớ đưa 2,5 triệu đồng qua khe cửa (không xác định được địa điểm) thì người trong nhà đưa cho 1 túi nilon trong đó có nhiều gói nhỏ chứa heroin. Mua xong, Chiến và Nhớ đi ra chỗ Mạnh đợi để đi về Thủy Nguyên.

Trên đường về, Chiến đã mua 3 xi-lanh và 3 lọ nước cất tại một hiệu thuốc ven đường. Khoảng 12h30 cùng ngày, cả ba đi đến bãi đất trống tại thôn đường 10, xã Tân Dương, huyện Thủy Nguyên để sử dụng ma túy. Nhớ lấy ra 2 gói giấy chứa heroin và đưa cho Mạnh 1 gói, còn 1 gói thì Nhớ và Chiến sử dụng chung. Khi cả ba vừa sử dụng ma túy xong thì bị lực lượng công an phát hiện, bắt quả tang; thu giữ trong người Nhớ 1 túi nilon bên trong có 38 gói giấy chứa ma túy (nặng 2,37 gam có thành phần heroin, hàm lượng 64,4%), 3 xi-lanh và 3 lọ nước cất đã qua sử dụng, 1 xe máy.

Ngoài ra, công an còn thu giữ 33 gói giấy chứa ma túy (nặng 1,44 gam có thành phần heroin, hàm lượng 59,1%) cách khu vực bắt giữ các đối tượng khoảng 4 mét. Nhớ và Chiến bị bắt giữ ngay tại trận, còn Mạnh chạy thoát, ngày 30-12-2015 thì bị bắt.

Ngày 1-6-2016, TAND huyện Thủy Nguyên đưa vụ án ra xét xử. Nhớ đã có 1 tiền án 1 năm tù giam về tội ma túy, lần phạm tội này thể hiện bị cáo có nhân thân xấu. Tòa đã tuyên phạt Vì Văn Nhớ 4 năm tù giam và Nguyễn Duy Mạnh 3 năm tù giam cùng về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy” theo khoản 1 điều 194-BLHS. Trong vụ án còn có Vũ Đình Chiến sau khi bị bắt được đưa vào Trung tâm GDLĐXH Hải Phòng để tiếp tục cai nghiện bắt buộc, sau đó giao lại cho gia đình điều trị; lợi dụng cơ hội này, Chiến đã bỏ trốn nên cơ quan tạm đình chỉ điều tra…

Theo NP/An ninh Hải Phòng

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet