TAND cấp cao tại TP.HCM tuyên y án hai đối tượng giết người

Nguyễn Cường

Trong cùng một phòng xử án vào ngày 7/10, HĐXX đã bác kháng cáo tuyên y án các bị cáo. Hai bị cáo này đều đã làm những người khác thiệt mạng vì những mâu thuẫn phát sinh từ chuyện tưởng như nhỏ nhặt.

Tại phiên xử thứ nhất, kết quả điều tra cho thấy, vào khoảng 14h30 ngày 15/6/2014 Nguyễn Văn Nghĩa (58 tuổi, ngụ TP.HCM) chạy xe máy chở theo một người phụ nữ trên tỉnh lộ 10 (huyện Bình Chánh). Khi đến cầu Tân Tạo thì có Huỳnh Cao Đỉnh chạy xe vượt trái sát xe của nghĩa nên hai bên xảy ra mâu thuẫn.

Bị cáo Nguyễn Văn Nghĩa.

Đi được một đoạn cả hai đã dừng lại rồi tiếp tục cự cãi sau đó dùng mũ bảo hiểm đánh nhau. Nghĩa khai rằng lúc này thấy Đỉnh cầm dao nên lấy mũ bảo hiểm đánh văng dao rồi cầm lấy và đâm nhiều nhát vào người anh này.

Dù được đưa đi cấp cứu nhưng Đỉnh đã tử vong sau đó. Về phần Nghĩa, sau khi gây án đối tượng này đã lên xe máy tẩu thoát cùng người phụ nữ nói trên. Tới ngày 23/6/2014 thì Nghĩa ra đầu thú tại công an quận Bình Tân.

Tại phiên xử ngày 16/4/2015 Nghĩa đã bị TAND tuyên phạt 10 năm tù về tội “Giết người”, ngoài ra Nghĩa còn phải bồi thường cho phía bị hại 249 triệu đồng và cấp dưỡng cho con của bị hại cho đến khi đủ 18 tuổi. Tại phiên tòa phúc thẩm ngày 7/10 TAND cấp cao tại TP.HCM đã tuyên y mức án trên.

Ở phiên xử thứ 2 ngay sau đó TAND cấp cao tại TP.HCM cũng đã bác kháng cáo của bị cáo Trần Quang Trinh (29 tuổi, ngụ Bến Tre) tuyên y mức án 19 năm tù.

Bị cáo Trần Quang Trinh.

Cáo trạng cho thấy, khoảng 22h ngày 3/9/2013 Lê Minh Duy chở theo Trinh trên xe máy, cùng bạn gái của Duy ghé vào một cây xăng trên tỉnh lộ 10 (quận Bình Tân) để đổ xăng.

Tại đây nhóm của Trinh đã gặp nhóm của Lê Anh Tuấn, Thừa và Vinh cũng đến đây đổ xăng. Lúc này Tuấn thấy biển số xe của bạn gái Duy ở Vĩnh Long nên buông lời chọc ghẹo dẫn đến mâu thuẫn giữa hai bên.

Tuy nhiên khi cả hai nhóm đi được một đoạn thì tiếp tục gặp nhau và lao vào ẩu đả khiến cả hai bên đều bị thương. Sau đó Trinh đã lấy một con dao của người bán hủ tiếu ven đường và đâm một nhát vào hông Tuấn khiến anh này tử vong sau đó.

Tại phiên xử sơ thẩm ngày 21/4, HĐXX đã tuyên phạt Trinh 19 năm tù về tội “Giết người”, Vinh 10 tháng tù, Thừa 11 tháng tù cùng về tội “Cố ý gây thương tích”.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet