Tăng án người phụ nữ tố cáo chồng thư ký tòa nhận tiền “chạy án”

Nguyễn Cường

Sau hai ngày xét xử, sáng 10/8 TAND TP.HCM đã tuyên phạt bị cáo Mai Thị Ngọc Vân (36 tuổi, ngụ quận Tân Bình) 4 năm tù về tội “Cố ý gây thương tích”. Liên quan đến vụ án, ông Mai Khải Hoàn cũng bị khởi tố tại tòa tội danh trên.
Bà Mai Thị Ngọc Vân tại phiên xử phúc thẩm

Theo cáo trạng, vào khoảng 16h ngày 1/6/2014 ông Trịnh Quang Hân quay bạt che mưa tại căn nhà của mình ở đường Bùi Thị Xuân (quận Tân Bình, TP.HCM) thì va vào cây kiểng của nhà bên cạnh (căn nhà của bà Vân).

Do có mâu thuẫn từ trước nên khi thấy vậy bà Vân đã lớn tiếng cự cãi và dùng cây kìm sắt đánh vào tay ông Hân, khi ông này đi qua định nói chuyện thì bị bà Vân giật mắt kính, nắm cổ áo xô ra.

Thấy vậy con trai ông Hân là anh Trần Quốc Việt chạy đến kẹp cổ bà Vân kéo ra thì bị bà này cắn vào tay phải. Cùng lúc này ông Mai Khải Hoàn (em trai bà Vân) từ trong nhà chạy ra đấm đá anh Việt.

Khi anh Việt chạy đi thì ông Hoàn cầm tấm gỗ (dùng để dắt xe máy lên xuống) đánh vào gáy ông Hân làm nạn nhân ngất tại chỗ. Thấy vậy người dân chạy tới can ngăn nhưng ông Hoàn tiếp tục chạy vào nhà lấy dao đòi đuổi theo anh Việt.

Mọi việc chưa dừng lại, vào 17h ngày hôm sau, khi bà Vân thấy anh Việt đang dắt xe máy vào nhà đã cầm một cây gỗ vuông dài khoảng 65cm đánh vào lưng anh này. Anh Trinh Quang Trung (anh trai anh Việt) thấy em bị đánh nên chạy ra can ngăn nhưng cũng bị đánh nhiều cái vào người.

Cùng lúc này ông Mai Viết Mười (chú ruột bà Vân) cũng cầm một cây gỗ chạy tới định đánh nhưng bị anh này xô ra.

Sau đó sự việc được tố cáo lên cơ quan công an. Sau đó trong phiên xử sơ thẩm TAND quận Tân Bình đã tuyên phạt bị cáo Vân 9 tháng tù, nhưng cho tại ngoại vì đang nuôi con nhỏ. Sau khi có bản án cả bị hại và bị cáo đều kháng cáo.

Tại phiên xử phúc thẩm HĐXX nhận định tòa sơ thẩm đã đã có sai xót nhưng không nghiêm trọng và không phải hủy án. Ngoài ra hành vi của bị cáo được xác định mang tính chất côn đồ, gây nguy hiểm nhưng mức án sơ thẩm chưa tương xứng với hành vi gây ra.

Liên quan đến vụ việc, vào ngày 14/7 vừa qua lực lượng Công an TP.HCM đã bắt quả tang ông Phan Văn Khang (36 tuổi, ngụ quận 3) đang nhận tiền “chạy án” từ bà Vân. Số tiền sau đó được xác định là 85 triệu đồng.

Qua xác minh, cơ quan điều tra nhận thấy ông Khang là chồng của một nữ thư ký đang làm việc tại TAND TP.HCM. Trong khi đó bà Vân cho biết vào tháng 6/2016 nữ thư ký nói trên đã đề nghị bà đưa tiền để được xử án treo. Sau nhiều lần thỏa thuận hai bên đã “chốt” mức giá trên. Hiện vụ việc này đã được khởi tố để điều tra.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet