Tăng cường hợp tác báo chí Việt Nam - Thái Lan

Bình Minh

Thỏa thuận hợp tác trong giai đoạn 5 năm 2016 – 2021 giữa Hội Nhà báo Việt Nam và Liên đoàn Báo chí Thái Lan vừa được ký kết sáng nay, 27/11/2015, tại Hà Nội.

Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Thuận Hữu và Chủ tịch Liên đoàn Báo chí Thái Lan Thepchai Sae Yong vừa ký thỏa thuận hợp tác giữa hai tổ chức với mong muốn thắt chặt hơn nữa quan hệ hữu nghị truyền thống và sự hiểu biết lẫn nhau, tăng cường các cuộc trao đổi nghiệp vụ báo chí giữa các nhà báo hai nước.

Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Thuận Hữu cùng ký thỏa thuận hợp tác với Chủ tịch Liên đoàn Báo chí Thái Lan. Ảnh: B.M

Theo thỏa thuận, hai bên sẽ hợp tác chặt chẽ trong việc thúc đẩy thông tin một cách toàn diện và tích cực về sự phát triển kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội của Việt Nam và Thái Lan, góp phần tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân hai nước.

Tùy theo khả năng, hai bên sẽ giúp nhau tạo điều kiện cho các nhà báo Việt Nam thường trú tại Bangkok và các nhà báo Thái Lan thường trú tại Hà Nội, cũng như các phóng viên đến hai nước theo nhiệm vụ riêng được tòa soạn giao phó, được tham gia các hoạt động báo chí tổ chức tại mỗi nước.

Hai bên thống nhất hàng năm luân phiên cử đoàn đại biểu trao đổi nghiệp vụ báo chí lẫn nhau. Bên cạnh đó, trao đổi thông tin, giúp nhau triển khai công tác đào tạo nghiệp vụ cho các nhà báo hai nước nhằm nâng cao tính chuyên nghiệp của người làm báo. Đồng thời mở thí điểm các chương trình đào tạo nghiệp vụ và dạy tiếng Việt – Thái cho phóng viên hai nước (trước mắt có thể cử các đoàn sang mỗi nước để giao lưu, học  tập).

Ngoài ra, hai bên sẽ cân nhắc việc cùng hợp tác tổ chức các hoạt động như hội thảo, hội nghị và các hoạt động khác.

Đặc biệt, sẽ tích cực tham gia các hoạt động báo chí của Liên đoàn các nhà báo ASEAN (CAJ), hướng tới việc xây dựng một Cộng đồng ASEAN thịnh vượng, đoàn kết và phát triển.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet