Tăng cường hợp tác giữa thanh niên hai nước Việt - Lào

Nguyễn Cường

Chiều ngày 8/9, Phó bí thư thường trực Thành ủy TP.HCM Tất Thành Cang đã có buổi làm việc với ông Sonthanu Thammavong - Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Thanh niên Nhân dân Cách mạng Lào đang thăm và làm việc tại Việt Nam.
Ông Tất Thành Cang (thứ tư từ phải) tặng quà lưu niệm cho ông Sonthanu Thammavong. Ảnh: Nguyễn Nam

Phát biểu tại đây, ông Tất Thành Cang đã thay mặt Đảng bộ, nhân dân TP gửi lời chào nồng nhiệt tới đoàn công tác. Ông khẳng định chuyến thăm này có ý nghĩa đặc biệt trong bối cảnh hai nước đang kỷ niệm 55 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao và 40 năm ngày ký hiệp ước Hữu nghị và hợp tác Việt – Lào.

Ông nhấn mạnh rằng TP.HCM luôn coi trọng mối quan hệ với các địa phương của Lào, đồng thời sẽ tạo mọi điều kiện để thanh niên TP.HCM và thanh niên Lào có cơ hội hợp tác trên các lĩnh vực.

Ông khẳng định thế hệ trẻ hai nước sẽ kế thừa truyền thống đoàn kết giữa hai nước đã được nhiều thế hệ dày công vun đắp.

Đáp lại, ông Sonthanu Thammavong cảm ơn sự đón tiếp trọng thị mà TP đã dành cho đoàn, đồng thời bày tỏ niềm vui khi được đến thăm và tham dự nhiều hoạt động giao lưu tại TP.HCM.

Ông mong muốn TP.HCM sẽ tiếp tục tạo điều kiện để đẩy mạnh các chương trình hợp tác giữa Thành đoàn TPHCM và Đoàn Thanh niên Nhân dân Cách mạng Lào. Ông Sonthanu Thammavong nhấn mạnh rằng các chương trình hợp tác sẽ được thực hiện hiệu quả.

Ông Sonthanu Thammavong cũng tin tưởng rằng quan hệ hợp tác toàn diện Lào – Việt Nam nói chung và tình hữu nghị đoàn thanh niên hai nước nói riêng luôn chặt chẽ, vững bền.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet