Tặng quà, dẫn bạn gái đi du lịch sau khi trộm lô điện thoại 1,5 tỷ

Uyên Châu

Lấy trộm được lô điện thoại, máy tính trị giá 1,5 tỷ đồng, Dũng đem đi bán được gần 700 triệu và đưa bạn gái đi du lịch, tặng quà thì bị công an bắt giữ sau đó.
Tang vật của vụ trộm

Ngày 15/3, Công an quận Tân Phú, TP.HCM cho biết đang tạm giữ hình sự đối tượng Võ Tạ Chí Dũng (SN 1987, ngụ tỉnh Cà Mau) để điều tra về hành vi “trộm cắp tài sản”.

Ngoài ra, đối tượng Nguyễn Đình Đạt (SN 1988, ngụ quạn Tân Phú) cũng bị tạm giữ để điều tra về hành vi “tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”.

Bước đầu, nghi can Dũng khai nhận hành vi phạm tội của mình. Dũng khai đã làm giả bộ hồ sơ để “lọt” vào công ty bảo vệ và được làm nhiệm vụ tại cửa hàng điện thoại di động trên đường Nguyễn Sơn, P. Phú Thạnh, Q. Tân Phú.

Trong sáng 8/3, Dũng trực bảo vệ và mở khóa trộm lô điện thoại cao cấp, máy tính trị giá 1,5 tỷ đồng, đem về phòng trọ của người bạn gái tên Ng. để giấu.

Tiếp đó, Dũng mang 68 chiếc ĐTDĐ đến cửa hàng điện thoại của em họ Ng. (quê Bến Tre) là Đạt bán với giá hơn 650 triệu đồng. Đạt biết đây là tài sản do Dũng ăn trộm mà có nhưng vì hám rẻ nên đã đồng ý mua.

Có tiền, Dũng đưa bạn gái đi du lịch các tỉnh Bình Phước, Bến Tre. Khi du lịch ở Bến Tre, Dũng ghé nhà bạn gái và  lấy 3 chiếc ĐTDĐ, máy tính Macbook, IPad mắc tiền tặng cho gia đình Ng.

Nghi can Dũng chỉ nơi lấy điện thoại

Trước đó, như đã đưa tin, ngày 8/3, nữ nhân viên cửa hàng điện thoại trên Nguyễn Sơn, phường Phú Thạnh, quận Tân Phú phát hiện cửa hàng bị mất trộm.

Kiểm tra thì phát hiện mất nhiều tài sản như : 68 ĐTDĐ, 12 máy tính bảng, máy tính xách tay, 2 đồng hồ thông minh hãng Apple, Samsung, Sony.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet