Tang thương lại bao trùm miền Đông Ukraine sau một cuộc giao tranh

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

Các ngôi nhà biến thành đống đổ nát, một người mẹ đau đớn trước cái chết của con, người dân gần như tuyệt vọng. Theo tờ Nước Nga Ngày nay (RT), đó là quang cảnh tại Gorlovka sau một cuộc giao tranh.

Hôm 26/5, một khu dân cư ở trấn Gorlovka, thuộc Donetsk đã bị trúng pháo kích. Gorlovka cũng là nơi bị ảnh hưởng ngay từ khi chính phủ Ukraine tiến hành chiến dịch quân sự ở miền Đông Ukraine hồi đầu năm ngoái.

Quang cảnh ở Gorlovka sau một cuộc giao tranh.

RT dẫn lời Eduard Basurin, một chỉ huy cấp cao của quân ly khai cho hay, trong cuộc pháo kích hôm 26/5, có 3 thường dân, bao gồm một bé gái mới 11 tuổi, cha của em và một thường dân khác bị thiệt mạng.

Những ngôi nhà bị biến thành những đống đổ nát.

Tối ngày 26/5, phóng viên RT đã tới địa điểm trên và chứng kiến cảnh cùng quẫn tang thương của người dân nơi đây.

Một người phụ nữ đau đớn nói: “Con trai tôi. Giờ tôi biết phải sống ra sao?”.

Có 3 thường dân bị thiệt mạng, trong đó có một bé gái mới 11 tuổi.

Cũng theo Basurin, bên cạnh 3 người thiệt mạng còn có hơn 4 người khác bị thương. Ông nói, nếu pháo đã được rút khỏi chiến tuyến 50 km như thỏa thuận trong lệnh ngừng bắn thì các trận pháo kích không thể đánh tới thị trấn này.

Quang cảnh một ngôi nhà bị phá hủy nhìn từ trên cao.

Trong khi phía ly khai đổ lỗi cho Kiev về cuộc tấn công trên thì phía quân đội Ukraine cũng thông báo có thương vong. Phát ngôn viên quân đội cho hay, hôm 27/5, có một binh sĩ thiệt mạng và 8 binh sĩ khác bị thương khi chiến đấu với ly khai.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ tờ Nước Nga Ngày nay (RT) của Nga. RT được thành lập vào tháng 12/2005. RT chuyên nắm bắt những câu chuyện và vấn đề thường bị các phương tiện truyền thông bỏ qua để tạo ra những tin tức ở một khía cạnh rất khác biệt.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet