Tang thương xóm nghèo, một đêm đưa tang 5 người chết vì điện giật

Minh Tâm

Đêm mùng 2 rạng sáng ngày 3/6, hàng trăm người dân thôn Đông Xuyên, Đông Tiến, Đông Phong (Bắc Ninh) ngậm ngùi đưa tiễn 5 người dân cùng thôn bị chết vì điện giật. Những cái chết thương tâm khiến những ai chứng kiến không khỏi ngậm ngùi…

Trước đó vào lúc 18h40' ngày 2/6 người dân tại thôn Đông Xuyên, xã Đông Tiến, huyện Yên Phong bàng hoàng phát hiện xác 1 người lớn và bốn cháu nhỏ tại bờ sông gần một chòi nuôi cá. Nạn nhân được xác định là anh Nguyễn Xuân Thủy (SN 1979) cùng với bốn thiếu niên là cháu Trần Ngọc Quang (SN 2004) cháu gọi anh Thủy bằng cậu; Nguyễn Đức Khôi (SN 2002), Nguyễn Văn Phan (SN 2000),  Nguyễn Đắc Khả (SN 2000).

Các nạn nhân được làm tang và đưa ngay trong đêm

UBND xã Đông Tiến cho biết, gia đình anh Thủy đặt lồng bè nuôi cá dưới sông Cầu gần nhà. Tại khu nuôi cá, anh dựng một căn chòi nhỏ để trông coi. Nguyên nhân ban đầu được nghi vấn dẫn đến sự việc là do hở nguồn điện tại đường điện dẫn ra lồng nuôi cá.

Tai nạn khiến cả xóm nghèo bàng hoàng, đau xót. Một người dân tại thôn cho biết: "chưa bao giờ dân xóm chúng tôi phải chứng kiến tai nạn thương tâm như thế. Có một cháu nhỏ là cháu ruột, gọi anh Thủy bằng cậu. Ba cháu khác đều có họ hàng".

Ngay trong đêm, khi các nạn nhân được cơ quan chức năng cho phép đưa về nhà làm tang lễ, các nạn nhân đều được đưa tang ngay trong đêm. Cả đêm, xóm Đông Xuyên không ngủ đẻ đưa tiễn những nạn nhân xấu số về nơi an nghỉ cuối cùng….

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet