Táo Quân 2016: Những bí mật dần hé lộ

Những bật mí mới nhất của Táo Quân 2016 dần được tiết lộ bởi đạo diễn Đỗ Thanh Hải.

Hơn 10 năm phát sóng, Táo Quân trở thành một “món ăn tinh thần” không thể thiếu đối với hàng triệu khán giả Việt Nam. Tối 30 tết, khi cả nhà xum vầy tụ họp cùng xem Táo Quân, cùng điểm lại những câu chuyện trong năm đã trở thành một nét đẹp văn hóa trong nhiều gia đình Việt.

Năm nay, khi thời điểm tết Bính Thân đang cận kề, thông tin về Táo Quân ít ỏi khiến nhiều cư dân mạng không khỏi hoang mang. Nhiều người lo sợ rằng, có thể Táo Quân sẽ bị “cấm chiếu”. “Không có Táo Quân thì đâu phải là Tết” – Một cư dân mạng bình luận.

 

Táo Quân 2016 đang rục rịch chuẩn bị

Mới đây nhất chia sẻ với Dân trí, đạo diễn Đỗ Thanh Hải – phụ trách đạo diễn Táo Quân trong nhiều năm cũng đã có những bật mí riêng về “số phận” Táo Quân 2016. Mới đây, nghệ sĩ hài Trí Trung đã chia sẻ trên trang cá nhân các nghệ sĩ trong một buổi tụ họp, khẳng định Táo Quân 2016 sẽ diễn ra bình thường phần nào xóa tan nỗi lo của nhiều khán giả.

Nghệ sĩ Trí Trung chia sẻ trên trang cá nhân bật mí Táo Quân 2016

Kịch bản do đạo diễn Đỗ Thanh Hải và Đinh Tiến Dũng xây dựng chủ lực

Đạo diễn Đỗ Thanh Hải cho biết, thường mỗi kịch bản Táo quân sẽ có 4 người chủ chốt cùng tham gia dựng khung và điều chỉnh tới 60% so với kịch bản ban đầu trong quá trình tập luyện. Vì vậy, đạo diễn hay êkíp thường không tiết lộ bất kỳ điều gì liên quan đến nội dung chương trình vì sợ nói ra nhưng khi chương trình phát sóng lại không có.

Đạo diễn Đỗ Thanh Hải phụ trách Táo Quân nhiều năm

Chưa chốt danh sách diễn viên

Chia sẻ với Dân trí, đạo diễn Đỗ Thanh Hải cho biết đến thời điểm này vẫn chưa rõ ràng vì kịch bản khung chưa hoàn thiện. Vì thế, thông tin chỉ có 3 diễn viên Quốc Khánh, Xuân Bắc và Công Lý chắc chắn tham gia Táo Quân 2016 là chưa chính xác.

Những hình ảnh nghệ sĩ Trí Trung chia sẻ trước đó về các nghệ sĩ là một buổi gặp gỡ của các nghệ sĩ lâu lăm chứ không phải tất cả các nghệ sĩ trong hình đều tham gia Táo Quân.

Khách mời bị hạn chế

Theo một nguồn tin, năm nay Táo Quân sẽ tiếp tục được ghi hình ở trường quay S14 - Đài Truyền hình Việt Nam. Vì vậy mà số lượng khán giả sẽ được hạn chế tối đa để việc ghi hình không bị ảnh hưởng.

Được biết, Táo Quân 2016 cũng có ca sĩ là khách mời tham gia nhưng đó là ca sĩ nào và vai diễn gì thì vẫn chưa được tiết lộ cụ thể.

Không thể thiếu Táo Giáo dục và Táo Y tế?

Theo kịch bản Táo Quân nhiều năm nay, Táo Quân sẽ đúc kết lại những vấn đề nổi cộm trong năm dưới lăng kính hài hước. Qua đó, cũng thể hiện sự bức xúc của người dân và “gửi thông điệp ngầm”.

Theo tiết lộ, Y tế và Giáo dục năm nay có nhiều điểm nổi cộm vì vậy, có thể năm nay Táo Giáo dục và Táo Y tế không thể thiếu trong Táo quân 2016.

Nghệ sĩ Thành Trung cho biết:  "Cuối năm tôi cũng có nhiều show, nhưng hễ được mời tham gia Gặp nhau cuối năm là tôi gạt hết sang một bên để góp mặt. Ngoài việc chương trình vốn là thương hiệu mạnh, được phủ sóng đến khán giả cả nước, quan trọng với tôi, đó là dịp để được làm việc với những nghệ sĩ tên tuổi. Mỗi lần như thế, tôi học hỏi được rất nhiều”.

Được biết, kịch bản Táo Quân đang vào thời gian nước rút hoàn thành, các nghệ sĩ sẽ tập luyện trong thời gian tới. Tham gia Táo Quân, các nghệ sĩ đều phải tập vào buổi tối từ 7h tối hôm trước đến 4-5h sáng hôm sau. Những bật mí về Táo Quân 2016 đều được công chúng theo dõi, quan tâm.

Theo An Nguyên/Báo Gia đình Việt Nam

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet