Táo tợn trói bà nội, cướp két sắt

Ngày 26-4, Cơ quan CSĐT-CAH Thủy Nguyên ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lê Văn Ngọc, sinh 1994 và Đỗ Đức Tài, sinh 1999, ở xã Lưu Kiếm, huyện Thủy Nguyên, về hành vi “Cướp tài sản” được quy định tại điều 133-BLHS.
Đối tượng Lê Văn Ngọc

Trước đó, vào 9h ngày 21-4, CAX Lưu Kiếm nhận được tin báo: Lê Văn Ngọc cùng một đối tượng khác dùng dây và băng dính trói bà Lê Thị Chùng (bà nội của Ngọc), sau đó lấy đi 1 két sắt của gia đình. Ngay lập tức, lực lượng Công an xã kết hợp với Công an Trạm CSND Đá Bạc và quần chúng nhân dân tổ chức truy tìm Ngọc. Khi lực lượng công an đi đến khu vực đường liên thôn xã Hòa Bình thì phát hiện Ngọc đang đứng cạnh 1 vật được phủ bằng chiếc chăn ga màu đỏ.

Kiểm tra, lực lượng công an phát hiện đó là chiếc két sắt nên đã đưa đối tượng Ngọc và tang vật về trụ sở CAX Lưu Kiếm để làm rõ. Kiểm tra trong két có 10 triệu đồng và một số giấy tờ. Từ lời khai của Ngọc, công an tiến hành triệu tập đối tượng Đỗ Đức Tài để xác minh làm rõ hành vi chiếm đoạt chiếc két sắt. Tại cơ quan công an, hai đối tượng khai nhận:

Chưa có công ăn việc làm nên túi thường rỗng tuếch, muốn làm gì cũng khó, trong khi Ngọc biết trong két sắt có tiền và đựng các giấy tờ quan trọng của gia đình cùng CMND của Ngọc. Chìa khóa do mẹ Ngọc giữ và bà thường xuyên vắng nhà. Sáng 21-4, Ngọc bàn với Tài cùng nhau về nhà lấy két sắt, sau đó phá két lấy tiền và giấy tờ của Ngọc để Ngọc đi xin việc làm, Tài đồng ý. Để thực hiện ý đồ trên, Ngọc đi mượn xe máy của một người bạn rồi cùng với Tài đi về nhà Ngọc.

Lúc này trong nhà chỉ có bà nội của Ngọc là bà Chùng. Để dễ bề ra tay lấy két sắt, Ngọc ngon ngọt dụ bà xuống nhà dưới để nằm nghỉ. Khi bà Chùng nằm lên giường, thừa cơ hội đó, Ngọc dùng dây và băng dính trói nghiến bà nội lại rồi bịt mồm không cho bà kêu la. Sau đó, Ngọc gọi Tài đang đứng canh ở ngoài vào nhà, cùng nhau bê két sắt lên xe và chở đi tìm chỗ để phá két.

Để tránh mọi người phát hiện, Ngọc bọc chiếc két sắt bằng chiếc chăn ga màu đỏ và chở tới nhà Việt ở xã Hòa Bình gửi để chờ cơ hội phá két sau. Thế nhưng Việt không cho gửi nên Ngọc và Tài chở két sắt đi. Khi đi trên tuyến đường liên thôn xã Hòa Bình, gặp người quen và biết lực lượng công an đang truy tìm ráo riết nên Ngọc nói Tài đi xe máy về và chỉ đường cho Tài trốn vào đường ngõ, còn Ngọc và chiếc két để lại. Ngay khi đó, lực lượng truy tìm kịp thời có mặt đưa Ngọc và tang vật về trụ sở Công an xã giải quyết.

Theo ANHP.vn

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet