Tạp chí Môi trường và Sức khỏe bị phạt 20 triệu đồng và thu hồi 2 tên miền

Hồng Chuyên

Chiều nay (1/6), Cục trưởng Cục Phát thanh truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông) Hoàng Vĩnh Bảo đã ký quyết định thu hồi 2 tên miền không phép, xử phạt vi phạm hành chính 20 triệu đồng đối với T/c Môi trường và Sức khỏe.

Nội dung Quyết định số 79/QĐ-XPVPHC ngày 1/6/2016  nêu rõ, Tạp chí Môi trường và Sức khỏe đã có hành vi vi phạm hành chính: Thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp có các tên miền:moitruongvasuckhoe.org.vn; moitruongvasuckhoe.vn; moitruongvasuckhoe.net  không có giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên internet, vi phạm quy định tại Khoản 2, Điều 63 Nghị định 174/2013/NĐ-CP ngày 13/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện.

"Đối với các vi phạm này, Tạp chí Môi trường và Sức khỏe bị xử phạt hành chính 20 triệu đồng, đồng thời chịu hình thức phạt bổ sung: Tịch thu 2 tên miền moitruongvasuckhoe.org.vn; moitruongvasuckhoe.vn theo quy định tại Khoản 4 Điều 63 Nghị định 174/2013/NĐ-CP. Đối với tên miền quốc tế moitruongvasuckhoe.net, Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử sẽ yêu cầu nhà mạng ngăn chặn bằng biện pháp kỹ thuật" - Quyết định nhấn mạnh.

Tạp chí Môi trường và Sức khỏe phải nghiêm chỉnh chấp hành Quyết định xử phạt trong thời hạn mười (10) ngày, kể từ ngày nhận được Quyết định xử phạt và nộp lại biên lai thu phạt cho Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử.

Trước đó, ngày 30/5, Báo điện tử Infonet đã đăng bài "Phớt lờ quyết định đình bản, TC Môi trường và Sức khỏe vẫn đăng bài trên mạng?" Nội dung bài báo chỉ rõ: "Mặc dù đã bị đình bản tạm thời Tạp chí in và Trang tin điện tử, nhưng dưới một tên miền khác, Tạp chí Môi trường và Sức khỏe vẫn đăng bài trên website “Moitruongvasuckhoe.net”.

Trước khi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử xử lý

Ngay sau đó, Cục Phát thanh Truyền hình và thông tin điện tử đã nhanh chóng vào cuộc và yêu cầu Tạp chí Môi trường và Sức khỏe giải trình và ngừng cung cấp thông tin lên mạng internet, đồng thời tiến hành thủ tục xử lý và ban hành quyết định kể trên.

 

Giao diện khi truy cập vào địa chỉ của Tạp chí MTSK lúc 17h ngày 1/6/2016, sau khi bị xử lý

Trước đó không lâu, ngày 27/5, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông cũng đã ban hành Quyết định số 904/QĐ-BTTTT về việc đình bản tạm thời 03 tháng kể từ ngày 27 tháng 5 năm 2016 đối với Tạp chí Môi trường và Sức khỏe bản in.

 

 

 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet