Tập đoàn “cái bang” tấn công chợ quê trong dịp Tết

Tiến Dũng

Biết vào những ngày ắc Tết chợ quê xã Tân Trường, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa rất nhộn nhịp, nên tập đoàn “cái bang” đua nhua về đây xin tiền. Dù chợ quê Tân Trường không rộng, nhưng có rất nhiều người từ các vùng quê khác đến đây xin tiền.

Ghi nhận của PV Infonet vào những ngày cuốn năm 2016, chợ quê xã Tân Trường, huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa rất đông người mua, người bán trong xã và các vùng lân cận về đây trao đổi hàng hóa. Biết được việc này, nên rất nhiều người về đây ăn xin.

Tập đoàn “cái bang” người ngồi, đứng giữa lòng đường trong biên người đi lại để xin tiền. Cảnh chợ quê luôn tấp nập người dân đi mua sắm từ sáng sớm đến chiều, người ra kẻ vào rất nhộn nhịp.

Anh Lê Văn Trình (23 tuổi, an ninh viên xã Tân Trường, huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa) cho biết: “Những người ăn xin ở chợ không phải người dân ở trong xã mà người từ nơi khác đến đây xin. Họ biết, vào những ngày ắc Tết người dân trong xã và các vùng lân cận đến đây buôn bán, nên kéo về đây ăn xin rất nhiều”.

Lối vào chợ Tân Trường rất đông người.

Theo anh Trình, những người này chúng tôi thấy họ vừa già yếu, vừa ăn mặc rách không có áo ấm mặc nên chúng tôi để họ xin tiền người đi chợ. Biết là họ có phần cản trở lối đi lại của mọi người nhưng thấy họ nghèo, đói nên chúng tôi để họ xin.

Ngày cuối cùng của năm, phiên chợ quê trở nên nhộn nhịp gấp nhiều lần bình thường.
Vì thế, những người hành nghề ăn xin cũng nhiều lên theo.
Tập đoàn "cái bang" kéo nhau về chợ quê Tân Trường xin tiền người đi chợ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet