Tập đoàn Emirates công bố lợi nhuận kỉ lục

PV

Tập đoàn Emirates công bố năm lợi nhuận thứ 28 liên tiếp và sự ổn định trong mở rộng kinh doanh, kết thúc năm với mức lợi nhuận kỷ lục và một vị thế vững mạnh bất chấp những thách thức về hoạt động cũng như trên toàn cầu trong giai đoạn này.

Trong năm tài khóa 2015 – 2016, cả Emirates và dnata đều đạt được dấu mốc mới về năng suất và lợi nhuận khi Tập đoàn tiếp tục mở rộng phạm vi hoạt động trên thế giới và đẩy mạnh kinh doanh thông qua các khoản đầu tư chiến lược.

Trong Báo cáo hàng năm 2015-16 vừa được công bố, Tập đoàn Emirates thông báo mức lợi nhuận trong năm tài khóa 2015-16 đạt 8,2 tỷ AED (2,2 tỷ USD), tính đến ngày 31 tháng 3 năm 2016, tăng 50% so với năm ngoái. Doanh thu của Tập đoàn đạt 93 tỷ AED (25,3 tỷ USD), giảm 3% so với kết quả năm ngoái và số dư tiền mặt của Tập đoàn tăng mạnh lên mức 23,5 tỷ AED (6,4 tỷ USD).

   Hoàng Thân Sheikh Ahmed bin Saeed Al Maktoum trong khoang Hạng Nhất

Hoàng Thân Sheikh Ahmed bin Saeed Al Maktoum, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Hãng hàng không và Tập đoàn Emirates cho biết: “Emirates và dnata thông báo mức lợi nhuận kỷ lục, kết quả kinh doanh vững mạnh và tiếp tục phát triển trong năm 2015-16. Bất chấp tình hình tiền tệ không thuận lợi gây ra sự suy giảm trong doanh thu và lợi nhuận, một môi trường kinh tế toàn cầu không vững chắc do lòng tin của người tiêu dùng và các nhà đầu tư sụt giảm, cùng với sự bất ổn chính trị xã hội đang diễn ra tại nhiều khu vực trên thế giới, hiệu quả hoạt động của Tập đoàn chính là minh chứng cho sự thành công của mô hình và chiến lược kinh doanh của chúng tôi”.

“Những khoản đầu tư hiện tại của chúng tôi nhằm phát triển nhân lực và thúc đẩy hiệu quả kinh doanh cho phép chúng tôi phản ứng nhanh nhạy đối với những thách thức và cơ hội mới trong từng giai đoạn. Trong năm 2015–16, Tập đoàn đã đầu tư chung hơn 17,3 tỷ AED (4,7 tỷ USD) cho việc mua máy bay và thiết bị mới, mua lại các công ty, cơ sở vật chất hiện đại, công nghệ mới nhất và các sáng kiến của nhân viên. Những điều này sẽ phát triển nền tảng vững chắc của chúng tôi, mở rộng lợi thế cạnh tranh và đẩy nhanh tiến độ, hướng tới mục tiêu dài hạn”.

  Emirates SkyCargo

Nhân lực của Tập đoàn tại hơn 80 chi nhánh và công ty thành viên tăng 13%, đạt hơn 95.000 người đại diện cho hơn 160 quốc gia khác nhau.

 “Trong năm tới, chúng tôi tin rằng giá dầu thấp sẽ tiếp tục là con dao hai lưỡi – vừa đem lại lợi ích về chi phí hoạt động nhưng đồng thời cũng tạo nên sự suy sụp đối với hoạt động kinh doanh toàn cầu và lòng tin của người tiêu dùng. Sự mạnh lên của đồng đô la Mỹ đối với các đồng tiền lớn sẽ vẫn là một thách thức, cùng với mối đe dọa mơ hồ của chủ nghĩa bảo hộ ở một số quốc gia. Tuy nhiên, chúng tôi bước vào năm tài chính mới với sự tự tin, một bảng cân đối kế toán mạnh mẽ, thành tích vững chắc, danh mục đầu tư toàn cầu đa dạng, và đội ngũ nhân viên quốc tế tài năng. Chúng tôi sẽ tiếp tục lớn mạnh, phát triển và làm việc chăm chỉ hơn nữa để đáp ứng và thậm chí vượt qua mong đợi của khách hàng”, theo Hoàng thân Sheikh Ahmed.

Cùng với mức lợi nhuận chung, Tập đoàn còn tuyên bố chia cổ tức ở mức 2,5 tỷ AED (681 triệu USD) cho Investment Corporation of Dubai.

 


cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet