Tập đoàn TH ra mắt bộ sản phẩm nước uống thảo dược hoàn toàn tự nhiên

PV

Các loại nước uống thảo dược tốt cho sức khoẻ được làm từ tinh chất bạc hà, phối trộn cùng các dưỡng chất chiết xuất từ rau má hữu cơ, vitamin từ những trái chanh tươi, gấc, lạc tiên... đã được Tập đoàn TH ra mắt sáng 20/8 tại Hà Nội.

Hội thảo “Thảo dược thiên nhiên với sức khỏe con người” do Bộ y tế và Tập đoàn TH tổ chức đã diễn ra trong sáng ngày 20/08/2017 thu hút được sự quan tâm của nhiều bộ ngành có liên quan, đại diện UBND các tỉnh Sơn La, Hà Giang, Nghệ An, và các tổ chức nghiên cứu, các chuyên gia trong nước và quốc tế đến tham dự.

Khai mạc hội thảo, bà Nguyễn Thị Kim Tiến – Bộ trưởng Bộ y tế, cho rằng, Việt Nam hiện có nhiều nguồn dược liệu quý hiếm, tuy nhiên đến nay nguồn dược liệu này vẫn chưa được chú trọng bảo tồn và phát triển. Bộ y tế khuyến khích các doanh nghiệp đầu tư vào trồng cây dược liệu và áp dụng công nghệ tiên tiến trên thế giới đưa nguồn dược liệu đó vào các loại sản phẩm, góp phần nâng cao sức khỏe cho người tiêu dùng.

TH true Herbal

Cũng tại hội thảo, nhiều chuyên gia trong nước và quốc tế đã có những bản tham luận đề cao vai trò của thảo dược thiên nhiên đến sức khỏe con người, đánh giá việc sử dụng thảo dược tự nhiên là xu hướng toàn cầu. Theo thống kê của Công ty tư vấn phát triển sản phẩm chăm sóc sức khỏe A&R (Đức), Việt Nam được xếp hạng đa dạng sinh học thứ 16 trong số 25 nước có đa dạng sinh học nhất trên thế giới. Về dược liệu, Việt Nam cũng là 1 trong 15 nước trên thế giới có trong bản đồ dược liệu từ xa xưa bởi có nguồn tài nguyên động, thực vật đa dạng và có nền y học lâu đời.

Thị trường dược liệu trên thế giới ước đạt giá trị 120 tỷ USD với tốc độ tăng trưởng bình quân hàng năm từ 8-10%. Tuy nhiên, thực tế hiện nay 80% các sản phẩm trên thế giới đang sử dụng là các chế phẩm hóa tổng hợp, chỉ có 20% là các sản phẩm từ thảo dược. Do đó, việc tạo ra những sản phẩm được chiết xuất hoàn toàn từ thiên nhiên là rất cần thiết nhằm nâng cao sức khỏe, sức đề kháng cho con người.

Tiếp nối thành công của Dự án sữa tươi sạch TH true Milk, Tập đoàn TH tiếp tục thực hiện giá trị cốt lõi “Vì sức khỏe cộng đồng” bằng các dự án bảo tồn, phát triển và khai thác bền vững nguồn dược liệu bản địa của Việt Nam.

Bà Thái Hương - Chủ tịch HĐQT tập đoàn TH - chia sẻ: “Trên thế giới và cả Việt Nam đang có xu hướng phòng ngừa bệnh tật, nâng cao sức đề kháng bằng thực phẩm chức năng, nhưng chủ yếu là hóa tổng hợp (80%). Chúng tôi đi vào thị trường ngách, sản xuất thực phẩm, nước uống thảo dược tự nhiên”.

Những sản phẩm nước uống lần này được xem là điểm nhấn quan trọng của Tập đoàn TH trên tiến trình xây dựng hệ sinh thái thực phẩm sạch, hữu cơ, đưa thảo dược thiên nhiên tới người tiêu dùng thông qua các sản phẩm nước uống bổ dưỡng, mát lành, hoàn toàn tự nhiên. 

TH true Herbal – Thức uống thảo dược hoàn toàn tự nhiên là nhóm sản phẩm được Tập đoàn TH phát triển từ năm 2013 (bộ 5 sản phẩm Total Happiness Naturals), sản xuất và phân phối tại thị trường Mỹ. Nguyên liệu được lấy từ những cánh đồng gấc, rau má, lạc tiên … đạt chứng nhận organic (hữu cơ) theo tiêu chuẩn của Mỹ và Châu Âu ở Nghĩa Đàn, Yên Thành (Nghệ An).

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet