Tập đoàn VNPT trao tặng 2 Trạm dự báo thời tiết thông minh cho tỉnh Quảng Bình

Thanh Hà

Ngày 9/5, tại thành phố Đồng Hới, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) trao tặng tỉnh Quảng Bình 2 trạm dự báo thời tiết thông minh và 2 thiết bị di động vệ tinh VinaPhone –S
Tập đoàn VNPT trao tặng 2 Trạm dự báo thời tiết thông minh cho tỉnh Quảng Bình - ảnh 1
Tập đoàn VNPT trao tặng tượng trưng thiết bị di động vệ tinh VinaPhone–S cho Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình

Trạm thời tiết thông minh là giải pháp công nghệ hiện đại nhất hiện nay trong lĩnh vực dự báo, cảnh báo những tham số của môi trường, phục vụ cho công tác phòng, chống thiên tai và phát triển nông nghiệp được. Giải pháp do Tập đoàn VNPT phối hợp với Hãng Công nghệ thời tiết Pessl Instruments (Cộng hòa Áo) và Hãng Công nghệ Dự báo thời tiết toàn cầu Meteoblue (Liên bang Thụy Sĩ) phát triển.

Trạm thời tiết thông minh có bán kính phục vụ tương đối rộng, khả năng giám sát tổng thể có thể quan trắc và cảm biến tự động 8 tham số cơ bản nhiệt độ, độ ẩm, lượng mưa, mực nước, bức xạ, độ ẩm đất, tốc độ và hướng gió, độ ướt lá, nhiệt độ điểm sương…

Bên cạnh Trạm vật lý được lắp đặt ngoài trời, Trạm thời tiết thông minh còn bao gồm các giải pháp phân tích, dự đoán, cung cấp thông tin theo nhu cầu 15-30-60-120 phút/lần/24h. Kết quả dự báo thời tiết theo ngày, giờ, điểm mưa trong bán kính 55 km với độ chính xác cao theo quy chuẩn quốc gia và quy chuẩn châu Âu (70% cho 6 ngày và 90% cho 24h).

Việc lắp đặt 2 Trạm thời tiết thông minh tại xã Sơn Trạch (huyện Bố Trạch) và xã Châu Hóa (huyện Tuyên Hóa) sẽ hỗ trợ tích cực cho tỉnh Quảng Bình trong công tác phòng, chống bão lũ, giảm thiểu thiệt hại về người và của do thiên tai gây ra.

Tại buổi lễ, Tập đoàn VNPT cũng đã trao tặng UBND tỉnh Quảng Bình 2 thiết bị di động vệ tinh VinaPhone–S kèm gói cước với thông điệp “VinaPhone S – Vượt mọi giới hạn, kết nối thành công” nhằm giúp tỉnh Quảng Bình đảm bảo thông tin liên lạc tại bất cứ nơi đâu, không giới hạn không gian và khoảng cách, không bị phụ thuộc vào điều kiện cơ sở hạ tầng, thời tiết, địa lý.

Ông Trần Mạnh Hùng - Chủ tịch Tập đoàn VNPT - cho biết: Việc trao tặng tỉnh Quảng Bình 2 trạm thời tiết thông minh và 2 thiết bị di động vệ tinh VinaPhone –S là một trong các hoạt động cụ thể thể hiện cam kết luôn đồng hành và đóng góp vì sự phát triển cộng đồng của Tập đoàn VNPT. Góp phần chung tay xây dựng Quảng Bình vượt qua những khó khăn khi phải đối mặt với những thiệt hại do thiên tai Tập đoàn VNPT luôn mong muốn được chia sẽ và đồng hành cùng tỉnh Quảng Bình trong thời gian tới.

 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet