Tập huấn cho người nữ lần đầu ứng cử vào HĐND TP Hà Nội

N. Huyền

Sáng nay 26/4, Hội Phụ nữ TP Hà Nội tổ chức Hội nghị tập huấn bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng cho nữ ứng cử viên lần đầu tham gia ứng cử đại biểu HĐND Thành phố nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý phát biểu tại hội nghị.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý cho biết, Hà Nội hiện có 4 đồng chí nữ là Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy; 46 đồng chí là Giám đốc, Phó Giám đốc các sở, ban, ngành, đoàn thể; số lượng nữ quản lý trong các cơ quan cũng rất cao. Cán bộ nữ ứng cử cấp ủy nhiệm kỳ 2015 - 2020, cấp cơ sở là 4.193 người, đạt trên 22%; cấp trên cơ sở là 310 người, đạt 16,4%; cấp Thành phố là 9/74 Thành ủy viên là nữ, đạt tỷ lệ 12,2%...

“Thông qua đợt bầu cử Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, nhân dân có quyền bầu chọn những đại biểu ưu tú đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân tham gia đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021. Để đạt được mục tiêu của đợt bầu cử là đạt 30% đại biểu nữ tham gia HĐND Thành phố, ngoài các lá phiếu của cử tri, còn phụ thuộc vào chương trình hành động và khả năng của các ứng cử viên khi tiếp xúc với cử tri…”- ông Quý nhấn mạnh.

Vì thế, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho rằng các nữ ứng cử viên lần đầu tham gia ứng cử đại biểu HĐND Thành phố nhiệm kỳ 2016 - 2021 sẽ được nghe giới thiệu về Quốc hội, đại biểu Quốc hội, HĐND và đại biểu HĐND, được trang bị những kỹ năng, kiến thức cần thiết để xây dựng chương trình hành động, tiếp xúc cử tri và tiếp xúc với các cơ quan truyền thông, báo chí… Lớp tập huấn còn giúp cho nữ ứng cử viên tự tin hơn trong việc phát huy khả năng, trí tuệ của bản thân trong suốt quá trình tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp; góp phần đảm bảo đạt tỷ lệ nữ đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp từ 35% trở lên.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet