Tập huấn Nâng cao về Phòng chống đưa người di cư trái phép

N. Huyền

Ngày 12/12, khóa Tập huấn Nâng cao cho Giảng viên nguồn về “Phòng chống Đưa người Di cư Trái phép” đã khai mạc tại Đà Nẵng. Khóa học nhằm trang bị cho các học viên kiến thức về phòng chống đưa người di cư trái phép, ngăn ngừa tình trạng buôn người.

 

Tập huấn Nâng cao về Phòng chống đưa người di cư trái phép - ảnh 1

Khóa tập huấn do Tổ chức di cư Quốc tế (IOM) Việt Nam tổ chức  là một hoạt động trong giai đoạn III của dự án "Nâng cao Năng lực và Hoạt động Truyền thông Phòng chống Đưa người di cư trái phép tại Việt Nam", trong khuôn khổ Chương trình Nâng cao Năng lực Phòng chống Tội phạm của Chính phủ Canada. Bà Ping Kitnikone, Đại sứ Canada tại Việt Nam. Bà Đại sứ phát biểu tại phiên khai mạc và dự thính một số bài giảng đầu tiên.

Khóa tập huấn 5 ngày do các giảng viên trong nước và nước ngoài cùng giảng dạy, bao gồm ông Paul Priest - Trưởng bộ phận Chương trình, IOM Việt Nam; ông Simon Duke - Chuyên gia về Xuất nhập cảnh và Quản lý Biên giới; ông Donato Colucci - Chuyên gia về Kiểm tra Phát hiện Giấy tờ giả, Văn phòng IOM Khu vực tại Bangkok; bà Lê Thị Vân Anh - Chuyên gia Pháp lý, Bộ Tư pháp; ông Phan Huấn - Phó Đồn trưởng, đồn CACK Nội Bài, A98 Bộ Công An và bà Lê Thị Kim Dung - Chuyên gia về Kỹ năng Giảng dạy.

Thành phần học viên tham gia hội thảo bao gồm các cán bộ chiến sĩ đến từ các cơ quan, đơn vị bộ đội biên phòng và xuất nhập cảnh cấp trung ương, cấp tỉnh và tại các cửa khẩu biên giới đường bộ, đường biển và đường hàng không của các địa bàn trọng điểm về đưa người di cư trái phép trên cả nước. Mục đích của khóa tập huấn nhằm trang bị cho các học viên kiến thức về phòng chống đưa người di cư trái phép hạn chế tình trạng buôn người,  quản lý biên giới, thu thập và chia sẻ thông tin, khung pháp luật trong nước và quốc tế, cũng như kỹ năng kiểm tra, phát hiện hộ chiếu giấy tờ giả. Hai ngày cuối cùng của khóa tập huấn sẽ dành cho việc nâng cao kỹ năng giảng bài và tập huấn có sự tham gia.

Các học viên của khóa tập huấn giảng viên nguồn này sau đó sẽ đóng vai trò giảng viên trong các khóa tập huấn tiếp theo dành cho đội ngũ cán bộ quản lý biên giới tuyến đầu của cơ quan, đơn vị mình trong thời gian tới.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet