Tập huấn nghệ thuật bán hàng

Hải Ninh

“Cám ơn thầy nhiều lắm, không uổng một buổi ngồi nghe chia sẻ kinh nghiệm!” - đó là lời tâm sự của một tiểu thương “mặn mà đời chợ” hơn 30 năm tại chợ Võ Thành Trang (Q. Tân Bình, TP HCM). Lớp học bán hàng hiện đại này nằm trong khuôn khổ Dự án Hàng Việt đồng hành với tiểu thương chợ truyền thống của Hội DN HVNCLC, do chuyên gia Phan Quý Tín đứng lớp, diễn ra chiều ngày 30/10/2012.

Tập huấn nghệ thuật bán hàng - ảnh 1

Tiểu thương tham dự buổi tập huấn khá đông và sôi nổi

Buổi tập huấn diễn ra vào giữa trưa nhưng vẫn thu hút 110 tiểu thương tham dự. Nhiều chị em tiểu thương đồng thanh than khó chuyện chợ truyền thống bây giờ bị cạnh tranh dữ quá. Riêng chợ Võ Thành Trang, xung quanh đã có vài siêu thị và cửa hàng hàng tiện lợi san sẻ khách hàng.

 

Chợ Võ Thành Trang được thành lập từ năm 1978, phục vụ chủ yếu cho nhu cầu thực phẩm của người dân khu vực xung quanh. Cho đến nay, chợ có 322 sạp hàng nhưng có tới hơn 400 tiểu thương. Ông Nguyễn Văn Duy – Phó Ban quản lý chợ Võ Thành Trang cho biết: “Tiểu thương kinh doanh tại chợ luôn tìm cách để cải thiện tình hình và giữ chân những mối quen. Việc học thêm kỹ năng bán hàng không bao giờ là thừa”.

 

Tại buổi kết nối, chuyên gia bán hàng Phan Quí Tín đã tạo ra một không khí trao đổi khá sôi nổi giữa các tiểu thương, rút kinh nghiệm những điểm nên làm và những thói quen cần sửa của một người bán hàng chuyên nghiệp. Cùng với chuyên gia, 6 doanh nghiệp đồng hành (Duy Thành, Mỹ Hảo, Liên Thành, Chí Thành và Sunhouse) đã cố gắng cung cấp thật nhiều thông tin về sản phẩm và các chính sách bán hàng, giúp tiểu thương có thêm cơ hội tìm hiểu, so sánh và lựa chọn các thương hiệu chất lượng trong nước.

Tập huấn nghệ thuật bán hàng - ảnh 2

Doanh nghiệp Duy Thành cung cấp thông tin về sản phẩm và các chính sách bán hàng

 

Tiếp tục tại chợ Võ Thành Trang sẽ là chương trình Ngày vàng hàng Việt diễn ra vào cuối tuần (03 và 04/11/2012). Sẽ có Đại sứ hàng Việt đến tham gia giao lưu với người tiêu dùng, bán hàng cùng doanh nghiệp và đi thăm các quầy sạp bán hàng Việt tiêu biểu. Đây cũng là chợ cuối cùng của Dự án Hàng Việt đồng hành với tiểu thương chợ truyền thống giai đoạn 2.

 

Sau Ngày vàng hàng Việt vào cuối tuần, các doanh nghiệp hạt giống của Dự án sẽ đánh giá kết quả phủ hàng của giai đoạn 2 và chuẩn bị cho chương trình bán hàng Tết.

  • Tag:
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet