Tập huấn về tội phạm môi trường và chống rửa tiền

Duy Anh

Viện kiểm sát nhân dân tối cao phối hợp với Cơ quan phòng, chống ma túy và tội phạm của Liên hợp quốc (UNODC) tổ chức Khóa tập huấn về tội phạm môi trường và chống rửa tiền cho cán bộ ngành Kiểm sát nhân dân (khu vực phía Bắc).

Tội phạm về môi trường và rửa tiền đang tác động đến môi trường từ nhiều phía, gây ra sự bất ổn trong môi trường sống của người dân trong xã hội. 

Hành động của tội phạm về môi trường và rửa tiền thường gắn liền với các tổ chức tội phạm xuyên quốc gia, gây nên những thiệt hại nghiêm trọng cho xã hội, ảnh hưởng đến sự phát triển bền vững của mỗi quốc gia; là tiền đề tạo nên tình trạng tham nhũng của một số quan chức chính quyền. 

Những năm qua, các cơ quan chức năng của Việt Nam có nhiều nỗ lực trong đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm về môi trường, đã điều tra, khám phá và đưa nhiều vụ án ra truy tố, xét xử với mức án cao; tuy nhiên, các loại tội phạm về môi trường và rửa tiền vẫn diễn biến phức tạp, tồn tại nhiều thách thức, đòi hỏi nỗ lực và sự hợp tác hơn nữa giữa các cơ quan tư pháp Việt Nam cũng như các cơ quan, tổ chức quốc tế có liên quan. 

Khóa tập huấn nhằm trang bị kiến thức, nâng cao kỹ năng nắm bắt và xử lý cho các cán bộ Kiểm sát trong hoạt động phòng chống tội phạm về môi trường và rửa tiền. 


cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet